Bắc Giang thực hiện giãn cách các khu vực có nguy cơ lây nhiễm cao

Đã có trên 5.600 công nhân được di chuyển ra khỏi khu vực thôn Núi Hiểu để giảm mật độ dân cư tại khu vực này.

06/06/2021 14:13

Một chốt kiểm soát dịch tại Bắc Giang. (Ảnh: TTXVN)

Một chốt kiểm soát dịch tại Bắc Giang. (Ảnh: TTXVN)

Cùng với tập trung lấy mẫu công nhân và người dân trong các khu vực bị phong tỏa, tỉnh Bắc Giang tiếp tục thực hiện giãn cách các khu vực có nguy cơ lây nhiễm cao; di chuyển tiếp số công nhân tại thôn Núi Hiểu xã Quang Châu sang các khu cách ly tập trung trên địa bàn huyện Việt Yên.

Hôm nay (6/6), 700 công nhân cuối cùng đã được đưa ra khỏi khu vực thôn Núi Hiểu, xã Quang Châu. Như vậy từ 5/6 cho đến nay đã có trên 5.600 công nhân được di chuyển ra khỏi khu vực thôn Núi Hiểu để giảm mật độ dân cư tại khu vực này. Đây đều là những người đã được lấy mẫu xét nghiệm 5 lần và cho có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2.

Các công nhân được di chuyển tới 14 điểm cách ly tập trung trên địa bàn huyện. Việc di chuyển được tổ chức bài bản, đáp ứng các yêu cầu về phòng dịch. Công nhân mặc đồ bảo hộ, xếp hàng theo khoảng cách để lên xe về điểm cách ly theo danh sách được gọi tên.

Được biết, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch xã Quang Châu đã lập danh sách những công nhân thuộc diện di dời theo thứ tự ưu tiên: Người ở cùng phòng, người ở cùng tầng, người ở cùng nhà trọ, người ở cùng khu vực nhà trọ… Qua đó bảo đảm an toàn, tránh lây nhiễm chéo. Sau khi hoàn thành đợt giãn cách công nhân, huyện Việt Yên sẽ chỉ đạo Trung tâm Y tế huyện phối hợp với các cơ quan chức năng tiến hành phun khử khuẩn toàn bộ thôn Núi Hiểu.

Theo Ban Thời sự/Vtv.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều