Bác sĩ chia sẻ 3 loại đồ uống có thể giúp giảm cân

Theo Tiến sĩ Alka Patel, bác sĩ đa khoa và Giám đốc điều hành của Lifestyle First, đồ uống nóng như cà phê có thể giúp tăng cường trao đổi chất và oxy hóa chất béo.

21/11/2023 10:02

google_Tiin.vn

(Ảnh: Getty)

Cho dù bạn muốn cải thiện sức khỏe hay nhằm có được diện mạo khác - xinh đẹp, ưa nhìn hơn -  thì việc giảm cân không hề dễ dàng và cũng chưa bao giờ là dễ dàng cả. Theo các chuyên gia cho biết, không có điều chỉnh nào đủ tốt để đốt cháy chất béo nhanh chóng và hiệu quả dành cho chúng ta.

Mặc dù thay đổi lối sống là chìa khóa trong quá trình này nhưng vấn đề không chỉ là những gì bạn ăn mà còn là những gì bạn uống nữa. Tiến sĩ Alka Patel - bác sĩ đa khoa và Giám đốc điều hành của Lifestyle First - đã chia sẻ ba loại đồ uống nóng có thể hỗ trợ đốt cháy chất béo. Và bạn có thể thử cả 3 loại đồ uống này vì chúng đều là những loại đồ uống phổ biến và cũng không quá khó uống.

1. Trà xanh

Tiến sĩ Patel cho biết: 'Trà xanh đã được chứng minh là có tác dụng giảm cân ở mức độ khiêm tốn nhờ hàm lượng catechin, đặc biệt là epigallocatechin gallate. Trong đó, catechin có thể làm tăng quá trình trao đổi chất và oxy hóa chất béo'.

'Tuy nhiên, hiệu quả của trà xanh trong việc giảm cân là tương đối nhỏ và chỉ kết hợp trà xanh khó có thể dẫn đến giảm cân đáng kể' - Tiến sĩ Patel cho biết thêm.

Mặc dù mức giảm cân có thể không đáng kể, nhưng nghiên cứu được công bố trên tạp chí Obesity cho thấy đồ uống này có tác dụng giảm mỡ trong cơ thể mặc dù những người tham gia vẫn tuân thủ thói quen tập thể dục và ăn kiêng thông thường trong suốt cuộc thử nghiệm.

2. Cà phê đen

Khi nói về cà phê đen trong mục tiêu giảm cân, Tiến sĩ Patel cho biết: 'Cà phê có thể tạm thời làm tăng quá trình trao đổi chất và quá trình oxy hóa chất béo do hàm lượng caffeine trong nó'.

Một nghiên cứu của Harvard T.H. Chan School of Public Health phát hiện ra rằng uống bốn tách cà phê mỗi ngày có thể giảm khoảng 4% lượng mỡ trong cơ thể.

Tuy nhiên, bác sĩ khuyên bạn nên chú ý đến những gì bạn thêm vào cà phê: 'Quá nhiều đường, kem hoặc các chất phụ gia có hàm lượng calo cao khác có thể làm mất tác dụng của lợi ích giảm cân tiềm năng của cà phê đen'.

3. Trà thảo mộc

Tiến sĩ Patel nói thêm rằng một số loại trà thảo dược, chẳng hạn như trà bạc hà hoặc trà hoa cúc, có thể giúp thúc đẩy cảm giác no và do đó làm giảm lượng calo của bạn. Cô ấy khuyên nên chọn hỗn hợp thảo dược không chứa calo.

Theo A (Theo Express)/VTV News
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều