Bắt 2 đối tượng có hành vi mua bán thận người

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Huế đã bắt tạm giam 2 đối tượng liên quan đến hành vi "Mua bán bộ phận cơ thể người".

11/05/2023 19:42

google_Tiin.vn

Ngày 11/5, thông tin từ Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Huế cho biết, đã bắt tạm giam các đối tượng gồm: Nguyễn Thanh Tú (SN 1990, hộ khẩu thường trú tại TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, hiện trú tại phường Thuận Hoà, TP Huế); Nguyễn Văn Nghĩa (SN 1990, trú tại huyện Mỏ Cày Nam, tỉnh Bến Tre) liên quan đến hành vi "Mua bán bộ phận cơ thể người".

Tháng 10/2021, Nguyễn Thanh Tú gặp anh Phan H. (SN 1988, trú tại TP Huế) là người bị suy thận đang điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế để đặt vấn đề mua thận để ghép thì anh H. đồng ý.

Nguyễn Thanh Tú và Nguyễn Văn Nghĩa tại cơ quan công an.

Tiếp đó, Tú liên hệ với Nguyễn Văn Nghĩa để tìm người có nhu cầu bán thận. Nghĩa sau đó đã tìm được Nguyễn Đình T. (SN 1990, trú tại huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam) là người có nhu cầu bán thận.

Nghĩa và T. thống nhất mua bán thận với số tiền 360 triệu đồng. Nghĩa báo với Tú thỏa thuận mua bán thận với anh H. là 800 triệu đồng. Anh H. đồng ý và ứng trước cho Tú 300 triệu đồng. Tú đưa hết số tiền này cho Nghĩa và được Nghĩa chi cho 50 triệu đồng là tiền môi giới. Nghĩa ứng trước cho T. 40 triệu, đồng thời anh H. cũng ứng cho T. 30 triệu đồng.

Sau đó, anh H. không được ghép thận như đã thỏa thuận, không lấy lại đủ số tiền đã ứng nên đến Công an trình báo. Quá trình điều tra, đến nay, Công an thành phố Huế đã bắt tạm giam đối với Tú và Nghĩa.

Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra mở rộng, xử lý nghiêm các đối tượng liên quan theo đúng quy định của pháp luật.

Theo Lê Chung/Báo Tổ Quốc
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều