Bất ngờ: Ba đối tượng trói chủ nhà, cướp ở Linh Đàm không quen biết nhau từ trước, lập 'hội túng quẫn làm liều' qua điện thoại

Qua điện thoại, đầu tháng 1/2022 ba đối tượng này quen nhau, sau đó lập nhóm riêng có tên là 'những hội túng quẫn làm liều' để bàn bạc kế hoạch đi cướp.

15/01/2022 14:09

Liên quan đến vụ 3 đối tượng xông vào trói chủ nhà, cướp điện thoại táo tợn diễn ra ở HH Linh Đàm (Hà Nội), sáng nay (15/1), Công an quận Hoàng Mai cho biết đã phối hợp cùng phòng Cảnh sát hình sự Công an TP. Hà Nội và các lực lượng chức năng bắt giữ thành công cả 3 đối tượng.

Danh tính 3 đối tượng được xác định gồm: Nguyễn Tùng Lâm (35 tuổi, quê Hưng Yên), Tô Văn Tình (29 tuổi, quê Quảng Ninh) và Lê Duy Dự (28 tuổi, quê Thanh Hoá). Trong đó, Lê Duy Dự là nghi phạm cuối cùng bị bắt khi đang lẩn trốn tại quận Nam Từ Liêm (Hà Nội).

Nội dung chú thích ảnh

Ba đối tượng khi bị bắt giữ

Bước đầu tại cơ quan công an, các đối tượng khai báo không quen biết nhau từ trước và ở 3 địa phương khác nhau.

Qua điện thoại, đầu tháng 1/2022 bọn chúng quen nhau, sau đó lập nhóm riêng có tên là 'những hội túng quẫn làm liều' để bàn bạc kế hoạch đi cướp.

Nhóm này tìm hiểu rồi lựa chọn anh A. - chủ cửa hàng bán điện thoại online ở toà HH1A chung cư Linh Đàm để gây án sau khi thấy anh này rao bán điện thoại trên mạng xã hội.

Chiều 8/11, một đối tượng trong nhóm gọi điện cho anh A. hỏi mua điện thoại, sau khi thỏa thuận người này đề nghị đến nhà để xem hàng.

Đến khoảng 17h cùng ngày, 3 đối tượng đến căn hộ. Trong lúc anh A. lấy điện thoại cho khách xem, 1 trong 3 đối tượng đã dùng bình xịt hơi cay xịt vào mặt chủ nhà rồi lao vào đánh, dùng băng dính bịt miệng, trói nạn nhân.

Nhóm này sau đó đã lấy đi 4 chiếc điện thoại rồi chia tang vật và tỏa đi 3 nơi khác nhau để lẩn trốn.

Nội dung chú thích ảnh

Các đối tượng trong quá trình lẩn trốn

Hiện lực lượng công an đã thu được tang vật là 4 điện thoại đi động và đang trong quá trình mở rộng, điều tra vụ án.

Theo Luxia (Tổng hợp)/vtc.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều