Bầu cử Tổng thống Mỹ 2020: Ông Biden phàn nàn; Động thái mới khả năng tác động phiếu bầu ở bang Pennsylvania

Ngày 18/11, ông Joe Biden, người được truyền thông dự báo chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống 2020, cho rằng, Cục Dịch vụ Công Mỹ (GSA) đang là trở ngại lớn nhất cho những nỗ lực mới trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19.

19/11/2020 08:40

Bầu cử Tổng thống Mỹ 2020: Ông Biden phàn nàn; Động thái mới khả năng tác động phiếu bầu ở bang Pennsylvania 0

Ông Biden, người đã tuyên bố thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2020, phàn nàn về việc chưa được hỗ trợ để chuẩn bị chuyển giao quyền lực. (Nguồn: AFP)

Phát biểu trong một sự kiện được truyền hình trực tuyến tại Washington, ông Biden đã phàn nàn về việc chưa nhận được những hỗ trợ để chuẩn bị cho quá trình chuyển giao quyền lực, cũng như xây dựng kế hoạch đối phó với làn sóng dịch Covid-19 mới ở Mỹ.

'Trừ khi mọi thứ được chuẩn bị sẵn vào lúc này, còn không chúng ta sẽ bị tụt lại vài tuần, thậm chí vài tháng', ông nói.

Theo quy định, Giám đốc GSA Emily Murphy sẽ phải 'xác định' người chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2020 vừa qua. Đây là điều kiện để giải ngân quỹ và các nguồn lực cho Tổng thống Mỹ sắp tới. Tuy nhiên, tới lúc này, quan chức này vẫn chưa đưa ra tuyên bố chính thức nào.

Tới nay, Tổng thống Mỹ Donald Trump vẫn từ chối chấp nhận thua cuộc, trong khi đội ngũ vận động tranh cử của ông vẫn đang tiến hành các vụ kiện ở một số bang.

Liên quan đến các cuộc chiến pháp lý này, cùng ngày, Tòa án tối cao ở Pennsylvania thông báo sẽ tiếp nhận khiếu nại từ đội ngũ vận động tranh cử của ông Trump, vốn đang tìm cách làm mất hiệu lực của 8.239 phiếu bầu ở Philadelphia - thành phố lớn nhất của bang Pennsylvania - do phong thư thiếu thông tin như tên người gửi, ngày tháng hay địa chỉ.

Trước đó, tòa án cấp thấp hơn đã ra phán quyết bác khiếu nại này.

Quyết định cuối cùng của Tòa án tối cao ở bang Pennsylvania có thể sẽ tác động tới phiếu bầu ở cả bang, dù con số cụ thể bao nhiêu phiếu vẫn chưa rõ.

Ứng cử viên Joe Biden của đảng Dân chủ đã giành chiến thắng tại bang Pennsylvania với số phiếu nhiều hơn đối thủ là Tổng thống Trump khoảng 82.000 phiếu.

Theo \ (theo Reuters)/baoquocte.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều