#Bé gái 8 tuổi bị dì ghẻ bạo hành tử vong

Bé gái 8 tuổi bị bạo hành đến tử vong: Vì sao Nguyễn Kim Trung Thái nhận 8 năm tù?

Là người cha, người chứng kiến nhưng không can ngăn mà còn hùa theo vợ "hờ" đánh đập, hành hạ con gái của mình nhưng Nguyễn Kim Trung Thái chỉ nhận mức án 8 năm tù khiến dư luận băn khoăn

26/11/2022 12:19

google_Tiin.vn

Trong phần xét hỏi tại phiên xử sơ thẩm ngày 25-11, HĐXX TAND TP.HCM nhiều lần nhắc lại rằng nếu như hành vi phạm tội của 'dì ghẻ' Nguyễn Võ Quỳnh Trang (27 tuổi, quê Gia Lai) khiến dư luận bức xúc 1 phần thì việc Nguyễn Kim Trung Thái (37 tuổi, ngụ TP.HCM) chứng kiến cảnh con mình bị hành hạ, không can ngăn mà còn hùa theo vợ 'hờ' đánh đập bé V.A (8 tuổi) đáng phẫn nộ gấp 10 lần. 

Tuy nhiên, đây là góc độ lương tâm người cha, lương tâm con người. Ở góc độ pháp lý, toà án nhận định việc VKSND TP.HCM truy tố Thái tội 'Hành hạ người khác' và 'Che giấu tội phạm' là đúng người, đúng tội. 

V.A là con ruột của Thái. Thái và Trang sống chung với nhau như vợ chồng sau khi Thái ly hôn.

Ngày 22-12-2021, sau khi bị Trang đánh đập liên tục gần 4 giờ, V.A bị phù phổi cấp và sốc chấn thương, dẫn đến tử vong. 

HĐXX xác định Thái không tham gia đánh V.A hôm 22-12-2021. Kết quả điều tra cho thấy vào ngày này, Thái đi làm ở công ty, đến 15 giờ thì phát hiện Trang đang đánh con gái mình nên gọi điện thoại về nhắc nhở. Đến 18 giờ, Thái về nhà thấy con bất tỉnh, đưa đi bệnh viện nhưng cháu không qua khỏi.

Clip: HĐXX tuyên án Nguyễn Võ Quỳnh Trang và Nguyễn Kim Trung Thái (Trần Thái)

Về nhận định Thái là đồng phạm giúp sức cho Trang, HĐXX cho biết trong các ngày 7, 10, 11, 12-12-2021, trước khi bé V.A tử vong, Thái có chứng kiến người tình đánh con mình. Song, Thái không can ngăn mà còn cùng Trang đánh và chửi bới bé V.A.

Tuy nhiên, kết luận giám định pháp y tử thi ngày 20-1-2022 và kết luận giám định pháp y bổ sung ngày 14-303022 xác định những tổn thương trong các ngày 7, 10, 11, 12-12-2021 không gây ra cái chết cho bé V.A. Do đó, HĐXX cho rằng Thái không đồng phạm với Trang về tội 'Giết người'.

Căn cứ tính chất, mức độ hành vi, toà án tuyên Thái phạm tội 'Hành hạ người khác' và 'Che giấu tội phạm'. Đây cũng là quan điểm của VKSND TP.HCM.

Với tội 'Hành hạ người khác', HĐXX tuyên phạt Thái mức 'kịch khung' 3 năm tù. Với tội 'Che giấu tội phạm', Thái lãnh mức phạt tù 5 năm. Tổng hợp hình phạt đối với Nguyễn Kim Trung Thái là 8 năm tù.

Đại diện bị hại, mẹ ruột bé V.A, không yêu cầu bồi thường dân sự.

Theo Trần Thái/Người Lao động
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều