Bé trai 3 tuổi bị chó cắn nhập viện khi vào làng biển xem bích họa

Một cháu bé 3 tuổi cùng gia đình đến du lịch tại khu vực Kỳ Co - Eo Gió khi vào làng biển ngắm tranh bích họa thì bất ngờ bị chó của người dân lao ra cắn vào mặt, cổ khiến nhập viện khâu 35 mũi.

29/07/2023 16:14

google_Tiin.vn

Ngày 29-7, ông Nguyễn Tấn Dũng, Chủ tịch UBND xã Nhơn Lý (TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định) cho biết, đang giao Công an xã này khẩn trương làm việc với các bên liên quan xác minh, làm rõ để có biện pháp xử lý đối với vụ việc 1 cháu nhỏ 3 tuổi ở tỉnh Bình Phước theo gia đình đến du lịch tại Nhơn Lý thì bị chó cắn ở vùng cổ, mặt phải khâu 35 mũi.

Hình ảnh nhân vật chụp lại con chó đã cắn cháu bé 3 tuổi dẫn đến khâu 35 mũi

“Tôi đã giao đồng chí Phó Chủ tịch xã và Trưởng Công an xã tổ chức đến thăm hỏi, gặp gỡ và làm việc với gia đình cháu bé để làm rõ, xử lý vụ việc. Trước mắt, chúng tôi đang chỉ đạo kiểm tra, tìm ra được chủ hộ có chó nhưng không có biện pháp bảo vệ, che rọ mõm để xảy ra sự cố đáng tiếc trên”, ông Dũng nói và cho biết thêm, mọi thông tin xác minh và xử lý vụ việc, xã sẽ liên tục cung cấp cho người nhà của cháu bé để nắm và yên tâm.

Được biết, cháu bé bị chó của người dân làng biển Nhơn Lý cắn là cháu N.V.M.A. (3 tuổi) là con trai anh N.V.H. (32 tuổi, ở thị xã Phước Long, tỉnh Bình Phước). Hiện, cháu A. đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Thu Phúc (TP Quy Nhơn).

Ngày 29-7, tại Bệnh viện Đa khoa Thu Phúc, anh H. đã trình bày lại toàn bộ sự việc với các cơ quan báo chí và nêu lên nguyện vọng đề nghị ngành chức năng, địa phương cần làm rõ hộ gia đình nuôi chó ở vùng phát triển du lịch mà không có biện pháp bảo đảm an toàn cho du khách.

Anh H. kể lại, khoảng 16 giờ ngày 27-7, gia đình anh bắt đầu chuyến tham quan tại khu vực Eo Gió (xã Nhơn Lý). Khoảng 1 giờ sau, gia đình anh rời Eo Gió đến con đường đá xanh ở giữa làng chài xã Nhơn Lý để đi bộ ngắm tranh bích họa.

“Hơn 5 giờ chiều, khi con tôi đang đi trước thì bất ngờ trong hẻm có 1 con chó lông màu trắng, đốm vàng loại chó cỏ nhảy xộc ra cắn vào cổ con tôi. Con chó cắn rất nhanh, hung dữ khiến cho vùng mặt và cổ con tôi bị thương chảy rất nhiều máu. Nhiều người dân địa phương họ thấy và chạy đến hỗ trợ cầm máu đưa đến Trạm y tế xã Nhơn Lý để cấp cứu”, anh H. thuật lại.

Tại Trạm y tế xã Nhơn Lý, do vết thương quá nặng, cháu A. được chuyển lên bệnh viện tuyến trên. Sau đó, đến 19 giờ 30 phút cùng ngày (27-7), cháu A. được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa Thu Phúc để cấp cứu, điều trị với nhiều vết thương nhỏ sâu ở vùng cằm, môi, mặt…

Theo BS Nguyễn Võ Huyền Trân (Bệnh viện Đa Khoa Thu Phúc), khi tiếp nhận cháu A., trên vùng cằm, môi có rất nhiều vết thương khá sâu, kích thước từ 4 đến 6cm, có vết thương ở cằm dài 8cm. Ngay lập tức, kíp trực tổ chức sát khuẩn, cắt lọc và khâu gọn các vết thương để xử lý thuốc và tiêm phòng nhiễm trùng…

“Hiện, sức khỏe của cháu đã ổn định, giảm sốt nhưng vết thương còn mủ nên chưa thể xuất viện”, BS Trân chia sẻ.

Theo NGỌC OAI/Sài Gòn Giải Phóng
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều