Bi kịch trong gia đình mẹ đánh chết con vì nghiện rượu

Bực tức vì con trai nghiện rượu, thường xuyên say xỉn và nhiều lần xin tiền, đánh đập cha mẹ, người mẹ đã dùng búa đánh chết con trai khi đang ngủ.

25/03/2023 15:42

google_Tiin.vn

Ngày 25/3, Phòng CSHS Công an tỉnh Đắk Lắk đã tiến hành dẫn giải bà H Mĩm Niê (SN 1969) về lại nhà ở xã Ea Tul, huyện Cư M’gar để thực nghiệm điều tra về hành vi “Giết người”. Nạn nhân trong vụ án này là Y Khai Niê (SN 1996, con ruột của H Mĩm Niê).

Theo Cơ quan điều tra, trước đó vào khoảng 9h ngày 5/3, Phòng CSHS Công an tỉnh Đắk Lắk tiếp nhận tin báo về việc anh Y Khai Niê tử vong tại phòng ngủ, không rõ nguyên nhân. Sau khi tiến hành khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi và triển khai các biện pháp nghiệp vụ, Cơ quan điều tra xác định đây là vụ án mạng và đối tượng tình nghi chính là mẹ nạn nhân.

Sau khi lo xong đám tang cho con, được sự vận động của lực lượng Công an, đến khoảng 13h30 chiều 7/3, bà H Mĩm Niê đã đến cơ quan Công an đầu thú và khai nhận toàn bộ hành vi giết chết con trai.

Theo lời khai của bà H Mĩm Niê, những năm qua, Y Khai Niê lười lao động, ham chơi, nhiều lần xin tiền mẹ và các thành viên trong gia đình để đi nhậu với bạn bè. Nếu không xin được tiền, Y Khai Niê tìm cách đập phá đồ đạc trong nhà, đánh đập và đe dọa giết các thành viên trong gia đình.

Nội dung chú thích ảnh

Bà H Mĩm Niê đang diễn lại cảnh sát hại con trai.

Khoảng 2h rạng sáng 5/3, sau khi đi nhậu về, Y Khai Niê xin 5 triệu đồng để đi ăn chơi nhưng bà H Mĩm Niê trả lời không có. Lúc này, Y Khai Niê chửi bới và đe dọa sẽ giết bà H Mĩm Niê. Khoảng 2 phút sau, không thấy mẹ nói gì, Y Khai Niê về phòng nằm ngủ.

Bực tức vì nhiều lần bị người con ngỗ ngược xin tiền, bán cả xe máy của gia đình để tiêu xài. Không chỉ vậy, Y Khai Niê còn thường xuyên đe dọa giết chết mình nên bà H Mĩm Niê nảy sinh ý định giết hại đứa con ngỗ ngược này.

Để thực hiện hành vi, bà H Mĩm Niê đi lấy 1 chiếc búa sang phòng Y Khai Niê đang ngủ. Lúc tới cửa phòng, bà H Mĩm Niê đứng nhìn con ngủ rồi bật khóc. Tuy nhiên, sau khi nghĩ lại những hành động mà con trai gây ra, bà H Mĩm Niê đã đi tới dùng búa đánh nhiều cái vào người khiến Y Khai Niê tử vong tại chỗ.

Theo người nhà nạn nhân cho biết, Y Khai Niê nghiện rượu nặng gần 10 năm nay và thường xuyên xin tiền, đánh đập cha mẹ và người thân trong gia đình. Trước đó, Y Khai Niê đã đến xin tiền chị gái là H Luit Niê nhưng chị này không cho cũng bị Y Khai Niê đánh dù chị đang mang thai.

Theo V.Thành - S.Đức/Công an Nhân dân
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều