Bình Dương: Bắt kẻ sát hại người nhặt ve chai, cướp tài sản

Do thua bài bạc nên đối tượng Thương có hành vi giết người, cướp tài sản. Sau khi đánh bạc thua hết tiền, Thương về nhà vợ ở Đắk Lắk lẩn trốn thì bị công an bắt giữ.

03/12/2022 13:17

google_Tiin.vn

Sáng nay (3/12), Công an tỉnh Đắk Lắk phối hợp với Công an tỉnh Bình Dương đã bắt giữ thành công đối tượng Hồ Văn Thương (22 tuổi) trú tại xã Hiệp Sương, huyện Phú Tân, tỉnh An Giang.

Thương được xác định là đối tượng giết người nhặt sắt vụn, cướp tài sản ở tỉnh Bình Dương rồi lẩn trốn đến nhà vợ ở tỉnh Đắk Lắk để lẩn trốn. 

Điều tra cho thấy, vào khoảng đầu năm 2022, Thương đến phường Thới Hoà, thị xã Bến Cát thuê trọ ở để làm công nhân và có tham gia đánh bạc trên mạng. Do đánh bạc hết sạch tiền nên Thương đã nảy sinh ý định đi cướp tài sản. 

Hồ Văn Thương tại cơ quan công an. (Ảnh: Đ.S.)

Chiều ngày 14/7, Thương mang theo 1 con dao Thái Lan đến ngôi nhà hoang ở khu phố 6, phường Thới Hoà. Tại đây, Thương phát hiện anh N.V.H. (34 tuổi) trú tại thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương đang nhặt sắt vụn. 

Thương dùng dao đâm một nhát vào người anh H., sau đó cả 2 vật lộn và cùng rơi từ trên tầng xuống đất. Hậu quả anh H. tử vong tại chỗ. 

Sau đó Thương lục người nạn nhân và lấy đi một chiếc điện thoại hiệu Oppo và 200 nghìn đồng rồi đi về phòng trọ. Thương mang chiếc điện thoại của anh H. đi cầm cố được 5 triệu đồng và tiếp tục tham gia đánh bạc trên mạng.

Đến đầu tháng 8/2022, Thương đến nhà vợ ở xã Tân Tiến, huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk để lẩn trốn. Đến ngày 2/12, Công an tỉnh Bình Dương phối hợp với Công an tỉnh Đắk Lắk đã xác định được chỗ ở của Thương và tiến hành bắt giữ.

Hiện Hồ Văn Thương đã được di lý về Công an tỉnh Bình Dương để tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Theo Linh Chi/VTV News
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều