Cảnh giác thủ đoạn lừa đảo chuyển tiền tại cây ATM

Lợi dụng việc nhiều người có nhu cầu chuyển tiền nhưng chưa thành thạo các thao tác, Nguyễn Sỹ Thịnh đã giả vờ ra tay giúp đỡ rồi chiếm đoạt tiền.

02/06/2023 22:11

google_Tiin.vn

Ngày 2/6, Công an TP. Hà Nộiđưa ra khuyến cáo về thủ đoạn lừa đảo mới thường xảy ra tại các cây ATM. Cụ thể, lợi dụng việc nhiều người có nhu cầu chuyển tiền nhưng chưa thành thạo các thao tác, đối tượng đã ngỏ lời giúp đỡ. Để qua mặt nạn nhân, đối tượng còn làm giả tin nhắn đã chuyển tiền thành công, rồi chiếm đoạt tiền trong tài khoản bị hại.

Hiện tại, Công an quận Tây Hồ (Hà Nội) xác định trong khoảng thời gian từ đầu tháng 5/2023, đối tượng Nguyễn Sỹ Thịnh (SN 2002 ở phường Mai Lâm, thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa) thường đi đến các cây ATM trên địa bàn thành phố Hà Nội đứng chờ và nếu có người đến, muốn nộp tiền vào tài khoản Thịnh sẽ nói đưa tiền để Thịnh sử dụng internetbanking chuyển vào tài khoản giúp cho họ.

Đối tượng Nguyễn Sỹ Thịnh thường đến các cây ATM và lừa đảo người đến giao dịch

Thế nhưng, khi thực hiện lệnh chuyển tiền Thịnh cố tình nhập sai thông tin số tài khoản của bị hại để chiếm đoạt. Vẫn áp dụng chiêu thức trên, Nguyễn Sỹ Thịnh đã chiếm đoạt tiền của nhiều bị hại. Rất nhiều nạn nhân sau đó mới biết hành vi lừa đảo của Thịnh, nên chưa đến khai báo với cơ quan chức năng.

Qua vụ việc trên, cơ quan chức năng khuyến cáo người dân hết sức cẩn thận, luôn nêu cao tinh thần cảnh giác khi giao dịch rút tiền tại cây ATM, nhất là vào buổi tối vì đây là thời điểm kẻ lừa đảo dùng nhiều thủ đoạn rất tinh vi khiến người dân không ngờ tới.

Hiện, Công an quận Tây Hồ đang điều tra mở rộng vụ án.

Theo Hà Cường/Báo Công thương
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều