Chân dung và lời khai của người phụ nữ giết 'chồng hờ' rồi phi tang xác dưới cống ở Tuyên Quang

Trong quá trình chung sống với nạn nhân, bị can Cần có biểu hiện mắc bệnh tâm thần.

25/02/2022 15:43

Mới đây, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Tuyên Quang cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Thị Cần (SN 1975, trú tại huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang) về hành vi 'Giết người'.

Nạn nhân là ông Phạm Văn T. (SN 1956), sống như vợ chồng với nghi phạm Cần. 

Nội dung chú thích ảnh

Bị can Nguyễn Thị Cần - Ảnh: Công an Tuyên Quang

Vào rạng sáng 13/2, khi Cần đang ngủ, ông T. gọi dậy bắt nấu cháo, lấy rượu cho uống nên 2 bên xảy ra mâu thuẫn. Sau đó, Cần dùng gậy gỗ, ống điếu, thùng gỗ, dao đánh, chém vào đầu ông T.. Khi thấy ông T. tử vong, Cần kéo thi thể nạn nhân giấu vào trong cống thoát nước gần đường để phi tang.

Đến ngày 15/2, thi thể nạn nhân đã được phát hiện. Chiều ngày 15/2, Cần trốn lên rừng gần nhà và ăn vỏ cây, củ sắn để sống. Tối 18/2, Cần bị cơ quan chức năng bắt giữ.

Nội dung chú thích ảnh

Thôn Tân Biên 1, xã Tiến Bộ, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang nơi xảy ra vụ án. Ảnh: Tư liệu của báo Nông nghiệp Việt Nam

Tờ Người lao động dẫn lại điều tra ban đầu của cơ quan chức năng như sau: Năm 2005, Cần kết hôn, đến năm 2013 thì ly hôn. Sau đó, bị can này đi xuất khẩu lao động tại Đài Loan (Trung Quốc) đến năm 2015 về ở cùng mẹ đẻ một thời gian, rồi bỏ ra ngoài ở một mình. 

Năm 2018, Cần được ông Ph.V.T (66 tuổi, ở xã Tiến Bộ, huyện Yên Sơn) đón về ở cùng nhưng không đăng ký kết hôn. Tuy nhiên, trong quá trình chung sống, Cần có biểu hiện mắc bệnh tâm thần.

Cơ quan chức năng đang phối hợp với các đơn vị chuyên môn giám định tâm thần đối với bị can.

Theo Na (tổng hợp)/VTC News
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều