Vụ vợ giết 'chồng hờ' ở Tuyên Quang: Trước khi phát hiện thi thể dưới cống, người nhà nạn nhân thấy nghi phạm cầm dao và búa

Khi sang nhà tìm bố, anh Quảng thấy Nguyễn Thị Cần một tay cầm dao, một tay cầm búa đinh đuổi, không cho anh Quảng vào.

19/02/2022 07:45

Tối 18/2, cơ quan chức năng cho biết đã bắt được đối tượng Nguyễn Thị Cần (SN 1975, huyện Yên Sơn, Tuyên Quang). Cần là nghi phạm chính liên quan đến cái chết của ông Phạm Văn Th. xảy ra vào ngày 15/2 trên địa bàn huyện Yên Sơn. 

Thời điểm bị bắt, Nguyễn Thị Cần đang lẩn trốn tại khu rừng gần nhà. Quá trình bỏ trốn, đối tượng ăn cả vỏ cây, củ sắn để sống qua ngày.

Trước đó, vào khoảng 20h, ngày 15/2, Công an xã Tiến Bộ (huyện Yên Sơn) đã phát hiện thi thể ông Phạm Văn T. (SN 1956, sống như vợ chồng với nghi phạm Cần) ở dưới ống cống, đoạn chân dốc đường lên nhà nạn nhân. Tờ Nông nghiệp Việt Nam dẫn lại lời chính quyền xã Tiến Bộ, ông T chết do bị búa đập và dao đâm. 

Nội dung chú thích ảnh

Nghi phạm Nguyễn Thị Cần tại cơ quan Công an - Ảnh: Bảo vệ Pháp luật

Theo tờ Bảo vệ Pháp luật, chiều ngày 15/2, người con rể của ông T là anh Quảng làm vườn gần đó có qua nhà bố vợ nhưng khi vào nhà thấy Nguyễn Thị Cần một tay cầm dao, một tay cầm búa đinh đuổi, không cho anh Quảng vào. Sau đó, anh Quảng tiếp tục ra làm vườn.

Đến 18h cùng ngày, vợ chồng anh Quảng gọi điện cho ông T nhưng không liên lạc được. Lo lắng, họ đã đến nhà ông T xem tình hình thế nào.

Lúc này, nhà ông T không có ai, cửa đóng cài chốt ngoài. Khi vào nhà, vợ chồng anh Quảng phát hiện vết máu ở cửa và dưới nền nhà nên báo tin đến Trưởng thôn và Công an xã Tiến Bộ.

Theo chính quyền địa phương, vài năm trở lại đây, ông Phạm Văn Th. sống với Nguyễn Thị Cần như vợ chồng.

Nội dung chú thích ảnh

Thôn Tân Biên 1, xã Tiến Bộ, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang nơi xảy ra vụ án. Ảnh: Tư liệu của báo Nông nghiệp Việt Nam

Theo lãnh đạo UBND xã Tiến Bộ, ông T. đã có 2 đời vợ, các con của nạn nhân đã lớn và đi lập gia đình. Sau khi chia tay 2 người vợ trước, đến nay ông T. sống chung như vợ chồng với người phụ nữ tên Nguyễn Thị Cần. 

Bà Nguyễn Thị Cần đã có 1 đời chồng, là người ở thôn khác và được cho là có vấn đề về tâm thần. 

Theo Na (tổng hợp)/VTC News
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều