Chân dung và thủ đoạn của nhóm đàn ông giả gái chuyên trộm tài sản của người say xỉn ở TP.HCM

Nhóm nam giới cải trang thành phụ nữ, sau đó tiếp cận những người đàn ông có biểu hiện say xỉn để trộm cắp tài sản có giá trị.

13/04/2022 09:36

Mới đây, Công an quận 12, TP.HCM đã triệt phá thành công nhóm đối tượng giả gái chuyên trộm cắp tài sản của người say trên địa bàn quận.

Cụ thể, theo PLO, nhóm này có Giầu Bá Hưng (hay còn gọi là Tun, 28 tuổi, ngụ phường 2, quận 10), Nguyễn Anh Duy (hay còn gọi là Vy, 28 tuổi, ngụ tỉnh An Giang), Nguyễn Văn Cường (hay còn gọi là Kiều, 35 tuổi, ngụ quận 12), Nguyễn Văn Linh (29 tuổi, ngụ huyện Hóc Môn).

Các đối tượng này đã bị khởi tố và bắt tạm giam. Riêng các đối tượng Lý Trung Hiếu (hay còn gọi là My) và Lý Văn Tố (hay còn gọi là Trinh, cùng 26 tuổi, ngụ quận 12) được cho bảo lãnh chờ kết quả rà soát của Công an phường Bình Hưng Hòa B, quận Bình Tân để xử lý sau.

Nội dung chú thích ảnh

Các đối tượng bị bắt giữ 

Tại cơ quan điều tra, Hưng khai do cần tiền tiêu xài nên rủ Duy giả làm phụ nữ, đi dọc các tuyến đường vào đêm tối để dàn cảnh trộm tài sản. Nhóm này thường nhắm vào những người đàn ông có biểu hiện say xỉn, sau đó tiếp cận, dàn cảnh mua dâm rồi trộm cắp tài sản có giá trị trên người nạn nhân.

Trước đó, anh N.T.T (22 tuổi, ngụ huyện Hóc Môn) trình báo công an về việc mất cắp tài sản. Cụ thể, vào khoảng 23 giờ 30 ngày 13/3, anh T chạy xe máy qua khu vực phường Tân Hưng Thuận (quận 12) thì dừng lại. Lúc này, một 'phụ nữ' tiếp cận, áp sát vào người anh T hỏi 'có đi khách không?', đồng thời dùng tay sờ soạng. Kế đó, người này rút chìa khóa xe của anh T rồi vứt ra xa, bỏ đi. Anh T tới nhặt chìa khóa và kiểm tra thì phát hiện chiếc iPhone 7 Plus đã mất. 

Một nạn nhân khác của nhóm giả gái này là người đàn ông 49 tuổi. Khi đang dừng xe máy tại con đường quận 12 thì bị một 'phụ nữ' dùng thủ đoạn tương tự trộm số tiền 15 triệu đồng và một điện thoại.

Nội dung chú thích ảnh

Tang vật cơ quan chức năng thu giữ - Ảnh: PLO

Công an xác định chỉ trong vòng 30 phút vào tối 20/3, Hưng và Duy đã liên tục thực hiện ba vụ trộm ở quận 12, quận Gò Vấp và quận 10 với cùng thủ đoạn. Đấu tranh với Hưng và Duy, Công an tiếp tục bắt giữ Cường, Linh, Hiếu và Tố là các thành viên trong băng nhóm này.

Tối 13/3, Linh và Cường chạy xe trên đường Trường Chinh thì phát hiện thanh niên 22 tuổi có biểu hiện say xỉn thì đến tiếp cận. Tại đây, Cường lấy điện thoại iPhone của nạn nhân rồi rút chìa khoá xe vứt ra xa. 

Cơ quan Công an nghi ngờ băng nhóm này còn thực hiện nhiều vụ trộm cắp tài sản khác với thủ đoạn tương tự nên đề nghị ai là nạn nhân đến Công an quận 12, TP.HCM để trình báo.

Hiện vụ việc đang được điều tra mở rộng.

Theo Na (tổng hợp)/vtc.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều