Cháy tòa nhà cao tầng ở Chicago khiến 1 người tử vong, 8 người bị thương

Một người đã tử vong và 8 người khác được đưa đến bệnh viện hôm 25/1 sau khi tòa nhà chung cư cao tầng ở South Side, thành phố Chicago, Mỹ bốc cháy.

26/01/2023 07:23

google_Tiin.vn

Nội dung chú thích ảnh

Tòa nhà nơi xảy ra vụ cháy. (Ảnh: Reuters)

Ủy viên cứu hỏa Chicago Annette Nance-Holt cho biết, tám người được đưa đến bệnh viện vào đầu giờ chiều 25/1 đều trong tình trạng sức khỏe ổn định. Bà Nance-Holt cho biết thêm, một lính cứu hỏa bị thương nhẹ nhưng vẫn ổn.

(Ảnh: Reuters)

Sophia King, người bán hàng rong tại khu vực xảy ra vụ cháy tòa nhà, kể lại, người tử vong trong đám cháy được tìm thấy trong căn hộ nơi các quan chức tin rằng đám cháy bắt đầu bùng phát. Nhà chức trách địa phương chưa công bố thêm thông tin về người thiệt mạng.

(Ảnh: Reuters)

Video từ bên ngoài tòa nhà trong khu phố Kenwood cho thấy, ngọn lửa lan rộng trên nhiều tầng trước khi lính cứu hỏa kiểm soát đám cháy. Thiệt hại có thể nhìn thấy từ mặt đất, bao gồm các cửa sổ bị 'thổi bay' và tường bên ngoài tòa nhà bị cháy đen.

(Ảnh: Reuters)

Theo Sở cứu hỏa Chicago, đám cháy ban đầu được báo cáo vào khoảng 10h ngày 25/1 và được kiểm soát vào lúc 12h30. Bà Nance-Holt cho biết, hơn 300 nhân viên cứu hỏa và Dịch vụ Y tế khẩn cấp đã ứng phó với ngọn lửa. Nguyên nhân của vụ cháy vẫn đang được điều tra.

Ngọn lửa bắt đầu bùng phát ở tầng 15 và lan rộng đến tầng 24. Được biết, nhiều cư dân sống trong tòa nhà đã lớn tuổi.

Theo Quỳnh Chi/VTV News
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều