Đâm dao tại nhà thờ ở Tây Ban Nha, ít nhất một người thiệt mạng và nhiều người bị thương

Một nhân viên nhà thờ đã thiệt mạng, nhiều người bị thương sau khi một người đàn ông cầm vũ khí có lưỡi thực hiện các vụ tấn công tại hai nhà thờ ở miền Nam Tây Ban Nha.

26/01/2023 07:05

google_Tiin.vn

Nghi phạm thực hiện vụ đâm dao tấn công bằng dao đã bị bắt sau vụ tấn công bằng dao ở tỉnh Cadiz, miền Nam Tây Ban Nha, Bộ Nội vụ nước này cho biết trong một tuyên bố.

Các nhà chức trách Tây Ban Nha đang điều tra xem liệu vụ tấn công ở Algeciras liệu có phải là có động cơ khủng bố hay không.

Nội dung chú thích ảnh

Cảnh sát có mặt tại hiện trường vụ tấn công nhà thờ. (Ảnh: Sky News)

Cảnh sát quốc gia Tây Ban Nha nói với hãng tin Sky News rằng nạn nhân thiệt mạng làm công việc trông coi nhà thờ, trong khi một linh mục đang trong tình trạng sức khỏe nghiêm trọng.

Đối tượng, được truyền thông địa phương mô tả là cầm mã tấu hoặc kiếm samurai, được cho là đã tấn công những người đi nhà thờ ở giáo xứ San Lorenzo của thị trấn.

Bộ Nội vụ Tây Ban Nha thông tin, vụ tấn công bắt đầu diễn ra khi một người đàn ông có vũ trang đi vào nhà thờ San Isidro và tấn công một linh mục khiến người này bị thương nặng. Truyền thông địa phương cho biết, linh mục này đang được điều trị tại bệnh viện.

Sau đó, nghi phạm đến nhà thờ Nuestra Senora de La Palma, cách đó khoảng 300 mét. Tại đây, đối tượng đã tấn công và đâm tử vong người trông coi nhà thờ ở bên ngoài tòa nhà.

(Ảnh: Sky News)

'Vụ việc đang được điều tra và phân tích, nhưng vẫn chưa thể xác định nguyên nhân của vụ tấn công', Bộ Nội vụ Tây Ban Nha cho biết trong một tuyên bố.

Hiện vụ tấn công đang được điều tra.

Tờ El Mundo đưa tin, có tổng cộng 4 người bị thương trong vụ tấn công.

Thủ tướng Tây Ban Nha Pedro Sanchez đã bày tỏ sự đau buồn về vụ việc, viết trên Twitter: 'Tôi muốn gửi lời chia buồn chân thành nhất tới thân nhân của người trông coi nhà thờ đã thiệt mạng trong vụ tấn công khủng khiếp ở Algeciras. Tôi mong những người bị thương sẽ nhanh chóng hồi phục. Tất cả sự hỗ trợ của chúng tôi đang được Lực lượng An ninh Nhà nước và Quân đoàn thực hiện'.

Trong khi đó, Francisco García, Tổng Thư ký Hội đồng Giám mục Tây Ban Nha, viết trên Twitter: 'Tôi vô cùng đau đớn khi nhận được tin về vụ việc ở Algeciras. Đây là những khoảnh khắc đau buồn, chúng ta đoàn kết với nỗi đau của các gia đình nạn nhân và của giáo phận Cadiz'.

Theo Quỳnh Chi/VTV News
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều