Chủ căn nhà bị cháy có 6 người thoát nạn kể lại giây phút đối mặt với lửa

Nhờ sự hỗ trợ của Công an quận Thanh Khê, gia đình bà Đặng Thị Minh (trú K251/5B đường Thái Thị Bôi, Q. Thanh Khê, TP Đà Nẵng) đã tìm được nơi ở trọ tạm. Dù căn nhà bị cháy thiệt hại nặng nhưng bà vẫn cảm thấy may mắn vì tất cả 6 thành viên trong gia đình mình đều thoát nạn an toàn.

02/10/2023 07:46

google_Tiin.vn

Thượng tá Phan Văn Thương trao kinh phí hỗ trợ cho hộ bà Đặng Thị Minh.

Như Chuyên đề Công an TP Đà Nẵng đã thông tin, lúc 4 giờ 35 ngày 30-9-2023, tại nhà số 251/5B- Thái Thị Bôi (tổ 60, P. Chính Gián, Q. Thanh Khê), xảy ra vụ cháy. Trong lúc ngọn lửa bao trùm thì 6 người trong căn nhà may mắn thoát ra được bằng cửa sau. Nhận được tin báo, lực lượng Cảnh sát PCCC Công an quận Thanh Khê điều động phương tiện cùng hàng chục CBCS đến hiện trường nhanh chóng tiếp cận vụ cháy. Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH- Công an TP Đà Nẵng cũng điều động 2 phương tiện chữa cháy đến hiện trường hỗ trợ. Sau gần 1 giờ, vụ cháy cơ bản được khống chế, không để cháy lan sang các nhà dân bên cạnh. Ngôi nhà bị cháy là nhà cấp 4 có gác lửng gỗ, có diện tích 43,5m2, gồm: 1 hiên, 1 phòng khách, 1 phòng thờ, 2 phòng ngủ. Vụ cháy không có thiệt hại về người nhưng thiệt hại về tài sản ước tính khoảng hơn 100 triệu đồng.

Theo trình bày của bà Đặng Thị Minh, chủ nhà thì lúc 4 giờ 20 cùng ngày, bà Minh thức dậy để chuẩn bị nấu bún bán buổi sáng, nhưng do còn sớm nên bà lên ngủ lại. Khoảng 15 phút sau thì bà có nghe tiếng nổ trước nhà nên xuống xem thì phát hiện đám cháy tại trước hiên nhà nên hô hoán gọi các con dậy chạy ra khỏi nhà bằng đường cửa luồng phía sau. Trong nhà tại thời điểm xảy ra cháy có 4 người lớn và 2 trẻ nhỏ (1 cháu 4 tuổi, 1 cháu 2 tuổi). Sau đó, bà Minh hô hoán hàng xóm đến hỗ trợ và gọi điện thoại cho 114.

Lực lượng Cảnh sát PCCC& CNCH tổ chức chữa cháy nhà bà Minh, chống cháy lan sang các nhà xung quanh.

Lực lượng Cảnh sát PCCC& CNCH tổ chức chữa cháy nhà bà Minh, chống cháy lan sang các nhà xung quanh.

Nghi vấn ban đầu là do chập điện tại trước hiên nhà và dẫn đến cháy các phương tiện xe máy, xe điện rồi cháy lan toàn bộ ngôi nhà, tại thời điểm cháy các xe máy điện không cắm sạc. Khi phát hiện cháy do hoảng sợ và có nhiều người trong nhà nên bà Minh chỉ hô hoán để mọi người trong nhà thoát nạn, không kịp dùng bình chữa cháy xách tay để dập đám cháy.

Thông tin thêm về vụ cháy, Trung tá Lê Văn Dương- Trưởng Công an phường Chính Gián cho biết, nhận thông tin, Công an phường đã nhanh chóng cử 5 CBCS đến hiện trường phối hợp với nhân dân và lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH khống chế và dập tắt đám cháy. Lực lượng tại chỗ đã sử dụng 11 bình chữa cháy của các hộ dân xung quanh và 4 bình chữa cháy tại 2 “Điểm chữa cháy công cộng” gần đó.

Để kịp thời chia sẻ với khó khăn gia đình có nhà bị cháy, chiều 30-9, Thượng tá Phan Văn Thương- Trưởng Công an quận Thanh Khê đã đến thăm, động viên và hỗ trợ cho hộ bà Đặng Thị Minh. Thượng tá Phan Văn Thương mong gia đình bà Đặng Thị Minh sớm vượt qua khó khăn trước thiệt hại từ vụ cháy. Đồng thời chỉ đạo Công an phường Chính Gián liên hệ tìm nơi ở tạm thời và tiếp tục hỗ trợ cho gia đình của bà Đặng Thị Minh để nhanh chóng ổn định lại cuộc sống.

Theo P. KIẾM – M.VINH/Công an Đà Nẵng
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều