#Tử vong bất thường sau khi phẫu thuật thẩm mỹ

Cơ sở thẩm mỹ khiến cô gái tử vong: Hai lần kiểm tra đều không hoạt động

Liên quan đến sự việc cô gái 25 tuổi tử vong sau khi thực hiện thẩm mỹ tại cơ sở Key Beauty Center UBND phường 8, quận Phú Nhuận cho biết đơn vị đã phối hợp với công an phường tổ chức kiểm tra 2 lần nhưng cơ sở này không hoạt động

12/12/2022 11:05

google_Tiin.vn

Ngày 12-12, chia sẻ với báo Người Lao Động liên quan đến sự việc cô gái 25 tuổi tử vong sau khi thực hiện thẩm mỹ tại cơ sở Key Beauty Center trú đóng trên địa bàn phường 8, quận Phú Nhuận, ông Diệp Huỳnh Ngọc Hồ, Chủ tịch UBND phường này cho biết cơ sở trên được thành lập, đăng ký giấy phép kinh doanh số 41P8023723 ngày 29-3-2022. 

Ngành nghề kinh doanh là dịch vụ chăm sóc da mặt, phun thêu thẩm mỹ (không sử dụng thuốc gây tê dạng tiêm), tại địa chỉ 154/9 Nguyễn Trọng Tuyển, phường 8, quận Phú Nhuận.

Căn nhà nơi cơ sở thẩm mỹ Key Beauty Center tại 154/9 Nguyễn Trọng Tuyển, phường 8, quận Phú Nhuận thuê hiện đang được sửa chữa, sơn sửa lại. (Ảnh: Nguyễn Thạnh)

Chủ hộ kinh doanh là ông Huỳnh Trung Đồng (địa chỉ thường trú tại TP Cần Thơ). Trong năm, UBND và Công an phường 8 đã phối hợp tổ chức kiểm tra cơ sở này 2 lần vào ngày 3-5-2022 và 8-7-2022. Tuy nhiên, tại thời điểm kiểm tra hộ kinh doanh không có hoạt động. Chi cục thuế quận Phú Nhuận cũng có thông báo khóa mã số thuế của cơ sở nêu trên. Đồng thời, UBND phường cũng kiến nghị Phòng Tài chính - Kế hoạch quận Phú Nhuận tiến hành rút giấy phép hoạt động đối với cơ sở này.

Theo ông Hồ, sau khi sự việc xảy ra, ngày 5-12-2022, UBND phường cùng các cơ quan chức năng liên quan đã kiểm tra cơ sở trên. Ghi nhận thực tế, căn nhà 154/9 Nguyễn Trọng Tuyển là căn nhà cho thuê của ông T.T.P. Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở không còn hoạt động và đã tháo biển hiệu, bên trong nhà đang sửa chữa. Ông P. (chủ nhà) cho biết bà Mai Thị Minh Trang thuê căn nhà này để hoạt động chăm sóc da từ ngàỵ 6-2-2022 đến ngày 1-12-2022 thì bà Trang thông báo trả lại nhà và dọn đi.

Ông Hồ cho biết hiện nay, tại phường 8, quận Phú Nhuận có 7 phòng khám tư nhân, 12 hộ kinh doanh dịch vụ chăm sóc da mặt, gội đầu và 3 doanh nghiệp tư vấn chăm sóc sắc đẹp (trừ hoạt động khám, chữa bệnh).

Trong năm 2022, Tổ liên ngành Văn hóa - Xã hội phường đã tiến hành kiểm tra 15 lượt đối với các cơ sơ kinh doanh trên. Nội dung kiểm tra về hành chính (giấy phép kinh doanh, hồ sơ lao động, trang bị về phòng cháy chữa cháy,…) và xử phạt vi phạm hành chính với tổng số tiền 2,7 triệu đồng.

Theo ông Hồ, hiện vụ việc đã được chuyển các cơ quan chức năng điều tra theo quy định, UBND phường tiếp tục chỉ đạo lực lượng cảnh sát khu vực phối hợp với các đơn vị có liên quan tăng cường công tác giám sát địa bàn. Đồng thời, tăng cường kiểm tra đối với toàn bộ các hộ kinh doanh, doanh nghiệp tư vấn chăm sóc sắc đẹp, chăm sóc da mặt, gội đầu và có báo báo cụ thể về phòng y tế và UBND quận trước ngày 15-12-2022.

Theo Hải Yến/Người Lao động
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều