Con gái bệnh nhân ung thư tố bị bác sĩ cưỡng dâm, Công an TP. HCM nói gì?

Công an đã tiếp nhận đơn tố giác của nạn nhân và đang khẩn trương thu thập tài liệu, làm việc với các cá nhân liên quan để điều tra làm rõ, xử lý theo quy định của pháp luật.

29/09/2023 06:41

google_Tiin.vn

Tại buổi họp báo về tình hình kinh tế - xã hội chiều 28/9, Thượng tá Lê Mạnh Hà, Phó phòng Tham mưu Công an TP. HCM thông tin, Công an quận Bình Tân đã nhận được tin tố giác của chị N.T.K.T. (người nhà bệnh nhân) về việc đề nghị xử lý bác sĩ N.Q.C. (Bệnh viện Ung bướu cơ sở 2, TP Thủ Đức) liên quan hành vi cưỡng dâm.

Buổi họp báo về tình hình kinh tế - xã hội TP. HCM chiều 28/9

Đơn này được chị T. gửi qua đường bưu điện ngày 5/9. Đến ngày 12/9, Công an quận Tân Bình đã nhận được công văn của Thanh tra Sở Y tế TP. HCM về việc chuyển thông tin vụ việc liên quan đến bác sĩ C. để Công an quận Tân Bình xác minh, điều tra, xử lý theo quy định.

'Công an quận Tân Bình đã tiếp nhận đơn tố giác của chị T. và đang khẩn trương thu thập tài liệu, làm việc với các cá nhân liên quan để điều tra làm rõ, xử lý theo quy định của pháp luật', Thượng tá Lê Mạnh Hà nhấn mạnh.

Thượng tá Lê Mạnh Hà, Phó phòng Tham mưu Công an TP. HCM

Trước đó, trong đơn gửi Thanh tra Sở Y tế TP. HCM và Thanh tra Bộ Y tế đề nghị giải quyết hành vi có dấu hiệu vi phạm y đức, quy định về khám chữa bệnh, N.T.K.T. (21 tuổi, ngụ TP. HCM) cho biết mẹ bị ung thư tuyến giáp, phát hiện đã xâm lấn khí quản vào tháng 3.

Sau đó, T. nhắn tin cho bác sĩ N.Q.C., công tác tại khoa Y học hạt nhân, Bệnh viện Ung bướu TP. HCM để nhờ hỗ trợ, vì bác sĩ này từng điều trị cho mẹ T. trước đây.

Lúc này, bác sĩ C. cho biết trường hợp trên đã 'hết cách', chỉ dùng loại thuốc nhắm trúng đích tên Lenvaxen 10 ông này đưa mới có thể kéo dài sự sống. Tuy nhiên, bác sĩ không nhận tiền thuốc mà nói “anh không cần tiền”, “anh muốn em làm anh vui”. Bác sĩ C. lao vào ôm nhưng cô gái phản kháng và bỏ về.

Do quá lo lắng, lần thứ 2, chị theo lời hẹn của bác sĩ C. để sang nhận thuốc vào tối 18/4. Chị T. cho biết, sau khi nói “em làm cho anh vui đi rồi anh đưa thuốc”, bác sĩ C. đã lao vào ôm và thực hiện hành vi xâm hại tình dục đối với chị.

Tuy nhiên sau khi uống loại thuốc do bác sĩ C. đưa, mẹ chị bị biến chứng, phải vào Bệnh viện Chợ Rẫy cấp cứu.

Tiếp nhận thông tin, Thanh tra Sở Y tế TP. HCM đã làm việc với bác sĩ N.Q.C., yêu cầu giải trình các nội dung phản ánh trong đơn. Tuy nhiên, bác sĩ C. không thừa nhận hành vi xâm hại tình dục, chỉ cho biết có tư vấn và cho tặng thuốc điều trị cho mẹ của T. tại nhà riêng của mình.

Theo Kỳ Hoa/Nhà báo và Công luận
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều