Cuộn thép hàng chục tấn rơi từ xe container đè bẹp ô tô con

Một cuộn thép trên xe đầu kéo bất ngờ rơi xuống đường, đè trúng ô tô con đang đỗ trên vỉa hè khiến chiếc xe bị phá hỏng gần như hoàn toàn.

14/03/2023 07:26

google_Tiin.vn

Thông tin ban đầu, vụ việc xảy ra khoảng 11h ngày 13/3, xe container (chưa rõ biển kiểm soát) chở theo 3 cuộn thép nặng hàng chục tấn, lưu thông hướng huyện Quốc Oai - Thạch Thất. 

Khi đi đến tỉnh lộ 419, thuộc địa bàn thị trấn Liên Quan, huyện Thạch Thất, một cuộn thép trên container tuột khỏi dây chằng rơi xuống, lăn trúng chiếc xe con đang đỗ trên vỉa hè. Tại hiện trường, chiếc xe ô tô 4 chỗ bị bẹp. Vụ việc không gây thiệt hại về người và đang được điều tra, làm rõ.

Nhiều vụ tai nạn do những cuộn tôn, thép bất ngờ lao xuống đường xảy ra khiến những người đi chung đường với các phương tiện này cảm thấy bất an. Cơ quan chức năng đã nhiều lần vào cuộc kiểm tra, xử lý, nhắc nhở; các phương tiện truyền thông cũng nhiều lần lên tiếng cảnh báo nhưng các tài xế lại phớt lờ các quy định an toàn.

Theo lực lượng CSGT, Thanh tra giao thông, hiện nay Thông tư của Bộ Giao thông vận tải chưa có quy định rõ ràng về xử lý hành vi vận chuyển hàng trên xe chằng buộc không chắc chắn. Vì vậy, các lực lượng cũng khó có đủ cơ sở để khẳng định hàng hóa, cuộn thép có được chằng buộc chắc chắn hay không nên rất khó xử lý các phương tiện này.

Trước tình trạng các phương tiện vận chuyển cuộn tôn, thép liên tục xảy ra sự cố tại nhiều nơi, Công an các địa phương cũng đã kiến nghị, đế xuất Bộ công an, hướng dẫn, điều chỉnh quy định cụ thể trong việc vận chuyển hàng hoá có hình tròn như cuộn tôn, thép thì phải có kê chống lăn, dây xích chằng buộc.

Theo PV/VTV News
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều