Đà Nẵng dừng hoạt động quán bar, vũ trường và karaoke từ 0h ngày 3/5

Bắt đầu từ 0h sáng nay (3/5), thành phố Đà Nẵng đã tạm dừng hoạt động của quán bar, vũ trường, karaoke, trò chơi điện tử, hoạt động khu phố đi bộ và chợ đêm.

03/05/2021 08:48

google_Tiin.vn

Đà Nẵng sẽ tạm dừng hoạt động một số dịch vụ như: quán bar, vũ trường, karaoke, trò chơi điện tử, hoạt động khu phố đi bộ, chợ đêm từ 0h ngày 3/5 cho đến khi có thông báo mới.

UBND các quận, huyện chủ trì tổ chức, hướng dẫn triển khai thực hiện, đồng thời tổ chức kiểm tra, giám sát và kịp thời xử lý các tổ chức, cá nhân vi phạm theo quy định.

Trước đó, ngày 1/5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Đà Nẵng nhận được thông báo có một trường hợp F1 liên quan đến 2 bệnh nhân (F0) - người Trung Quốc, có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19 tại Trung Quốc sau khi lưu trú tại Việt Nam.

Cơ quan chức năng đã tiến hành truy vết, cách ly và lấy mẫu xét nghiệm 19 người có tiếp xúc gần với 2 người Trung Quốc. Kết quả 19/19 người đều âm tính. Hiện 19 trường hợp này đang được cách ly y tế tập trung, theo dõi sức khỏe tại các cơ sở y tế.

Ngành y tế Đà Nẵng đã và đang triển khai nhiều biện pháp quyết liệt để phòng, chống dịch COVID-19. (Ảnh: PLO)

Ngành y tế Đà Nẵng đã và đang triển khai nhiều biện pháp quyết liệt để phòng, chống dịch COVID-19. (Ảnh: PLO)

Ngày 2/5, Sở Y tế Đà Nẵng đã thông báo 5 địa điểm 2 chuyên gia Trung Quốc mắc COVID-19 từng đến, gồm:

- Lúc 18h ngày 27/4 tại Nhà hàng For You biển, lô 1, 2, 3 đường Võ Nguyên Giáp, Mỹ Khê, Đà Nẵng.

- Lúc 21h30 ngày 27/4, tầng 36 - Khách sạn Novotel số 36 Bạch Đằng, Đà Nẵng. Ngày 27 - 29/4, khách sạn Mường Thanh, số 270 Võ Nguyên Giáp, Đà Nẵng.

- Lúc 12h30 ngày 28/4, nhà hàng Biển Lớn, Lô 18 Võ Nguyên Giáp, Đà Nẵng và tối 28/4 tại nhà hàng Trung Quốc, số 82 Lê Quang Đạo, Đà Nẵng.

Thống kê sơ bộ, dịp lễ này, hơn 120.000 du khách đã đến với TP Đà Nẵng. Trong ngày 2/5, các khu du lịch đều đã bố trí người để nhắc nhở người dân đeo khẩu trang, đo thân nhiệt và sát khuẩn khi vào khu vui chơi. Ngoài ra, hệ thống biển báo được cắm dọc bãi biển, thông tin được phát trên loa phóng thanh để nhắc nhở du khách.

Sở Y tế Đà Nẵng cũng đã ra thông báo khẩn, đề nghị UBND quận, huyện rà soát các cơ sở có thể thiết lập làm nơi cách ly tập trung, chuẩn bị sẵn sàng mọi tình huống.

Tối 2/5, nhiều địa phương khác, trong đó có Bắc Ninh, Phú Thọ, Ninh Bình, Khánh Hòa, và Bình Thuận cũng đã thông báo tạm dừng các lễ hội và nhiều hoạt động giải trí để phòng chống dịch COVID-19.

Theo PV/VTV News
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều