Đắk Lắk mời du khách uống cà phê miễn phí khi đến Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột

Trong khuôn khổ Lễ hội cafe Buôn Ma Thuột lần thứ 8, người dân và du khách đến với Đắk Lắk trong ngày 10/3 sẽ được uống cafe miễn phí trên phạm vi toàn tỉnh.

03/02/2023 13:28

google_Tiin.vn

Sáng ngày 3/2, tại TP Hồ Chí Minh, bà H’Yim Kđoh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk cho biết, Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 với chủ đề 'Buôn Ma Thuột - Điểm đến của cà phê thế giới' sẽ được tổ chức từ ngày 10/3 đến ngày 14/3/2023 tại thành phố Buôn Ma Thuột và một số địa phương trong tỉnh Đắk Lắk.

Bà H’Yim Kđoh Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk thông tin về Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần 8 năm 2023. Ảnh: Đ.H

Lễ hội lần này, sẽ có 18 hoạt động chính thức để quảng bá hương vị cà phê Buôn Ma Thuột, tôn vinh nghề trồng cà phê và văn hóa cà phê trong đời sống cộng đồng của địa phương đến với cả nước và quốc tế. Trong đó, nhiều hoạt động văn hóa, giao thương như: Biểu diễn ca kịch ''Khát vọng Đam San'', lễ hội đường phố, lễ hội ánh sáng, hội thi chế tác các sản phẩm mỹ nghệ từ cây cà phê, cuộc thi pha chế cà phê đặc sản, triển lãm ảnh văn hóa cà phê, hội đua voi Buôn Đôn, các hoạt động hội nghị xúc tiến giao thương phát triển ngành cà phê tại địa phương và trong nước,…

Hoa hậu H'Hen Niê, Đại sứ Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần 8 chia sẻ 'hạnh phúc và tự hào khi được làm người đại diện quảng bá cho hương vị, văn hóa cà phê của quê hương'. Ảnh: Đ.H

Ông Thái Hồng Hà, Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Đắk Lắk cho biết, trong khuôn khổ Lễ hội cafe Buôn Ma Thuột lần 8, sẽ có nhiều sự kiện văn hóa du lịch được tổ chức tại TP Buôn Ma Thuột và một số địa phương trong tỉnh. Du khách đến với tỉnh Đắk Lắk trong ngày 10/3 sẽ được mời uống cà phê miễn phí tại tất cả các quán cà phê trên địa bàn tỉnh.

Ngoài ra, nhằm thực hiện đúng cam kết với Tổ chức Động vật châu Á về mô hình du lịch thân thiện với voi, chương trình khai mạc Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột năm nay UBND tỉnh Đắk Lắk sẽ không dùng voi để diễu hành trong lễ khai mạc. Các hoạt động có voi tham gia sẽ không gây ảnh hưởng đến phúc lợi của voi, hoặc thay bằng các phương án phù hợp hơn. Hội voi Buôn Đôn cũng sẽ tập trung vào các hoạt động như cúng sức khỏe cho voi, tiệc buffet cho voi.

Theo Đ.Huyền/VTV News
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều