Đăng bài nói bệnh nhân COVID-19 'chết bớt đi cho đỡ chật', cô gái bị triệu tập lên làm việc

A. đã sử dụng mạng xã hội để đăng bài viết về bệnh nhân nhiễm COVID-19 với nội dung 'Chết bớt đi cho đỡ chật đất' kèm hình ảnh lịch trình di chuyển của bệnh nhân.

06/02/2021 21:51

N. làm việc với cơ quan công an. Ảnh: Công an Hưng Yên.

N. làm việc với cơ quan công an. Ảnh: Công an Hưng Yên.

Ngày 6/2, Phòng An ninh chính trị nội bộ Công an tỉnh Hưng Yên cho biết, đơn vị này ra quyết định xử phạt hành chính đối với N.T.N. (32 tuổi, ở TP.Hưng Yên) và D.T.L.A. (29 tuổi, trú tại thị xã Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên) mỗi người 5 triệu đồng về hành vi Cung cấp, chia sẻ thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật trên mạng xã hội.

Trước đó, tài khoản Facebook 'MY Pham Tùng Ngân' của N.T.N. đăng tải bài viết với nội dung: 'Mọi người đọc đi ạ và đọc hết bài viết cần đọc ngay và gấp nhé quý anh chị Covid biến dạng đã xuất hiện và cách bảo toàn sinh mạng…'.

Thông tin bài viết mà N.T.N đăng tải có nội dung cảnh báo dạng biến thể của COVID-19 và cách chữa bệnh bằng chanh và khăn lạnh tại nhà.

Về trường hợp của D.T.L.A, người này sử dụng tài khoản Facebook 'Lan Anh Dương (Ohui Whoo)' đăng tải bài viết: 'Chết bớt đi cho đỡ chật đất', kèm theo hình ảnh chứa nội dung lịch trình di chuyển của bệnh nhân P.T.A.

Tài khoản Fanpage 'Beat Hưng Yên' của L.T.T (22 tuổi, trú tại huyện Tiên Lữ) cũng đăng tải bài viết có thông tin về một đám cưới trên địa bàn có người mắc COVID-19…

Sau khi nắm bắt được thông tin, cơ quan chức năng xác định những thông tin đăng tải trên là sai sự thật, nhằm mục đích giật tít, câu like, thu hút nhiều người xem, ảnh hưởng đến công tác phòng chống dịch bệnh trên địa bàn.

Tại cơ quan công an, các đối tượng đều thừa nhận hành vi vi phạm, tự giác gỡ bỏ thông tin, đồng thời cam kết không tái phạm.

Hiện nay, cơ quan chức năng đang củng cố hồ sơ để xử lý các trường hợp trên theo quy định của pháp luật.

Theo Bạch Hiền (t/h)/Doisongphapluat.com
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều