Đi ăn đám giỗ, thanh niên dùng súng bắn 2 người trọng thương

Đi ăn đám giỗ ở địa phương, Nguyễn Thái Bằng ở Thanh Hóa đã xảy ra cãi vã với quan khách tham dự. Trong lúc bực tức, Bằng đã về nhà lấy súng, quay lại đám giỗ bắn 2 người trọng thương.

20/07/2023 14:32

google_Tiin.vn

Ngày 20/7, Công an tỉnh Thanh Hóa phát đi thông tin chính thức về vụ nổ súng ở TP Sầm Sơn khiến 2 người bị thương.

Nguyễn Thái Bằng tại cơ quan điều tra.

Cụ thể, vào ngày 18/7, gia đình Nguyễn Thái Bằng (ở phường Trung Sơn, TP Sầm Sơn) tổ chức đám giỗ và mời nhiều khách tham dự. Trong lúc ăn uống, do phát sinh mâu thuẫn giữa những người tham gia nên đã xảy ra cãi vã, chửi bới.

Lúc này Nguyễn Thái Bằng (28 tuổi, trú phường Trung Sơn) chạy về nhà lấy khẩu súng (dạng côn quay) rồi quay lại đám giỗ bắn nhiều phát làm 2 người bị thương (trong đó có cả anh trai Bằng). Thấy 2 nạn nhân nằm gục trên bàn ăn, Bằng nhanh chóng lái xe máy bỏ trốn khỏi hiện trường.

Khẩu súng côn xoay mà Bằng đã sử dụng để bắn người.

Sau khi nhận được tin báo, Công an đã kêu gọi Nguyễn Thái Bằng ra đầu thú để hưởng lượng khoan hồng của pháp luật. Đến 23h10’ ngày 18/7, Bằng đã đến cơ quan Công an đầu thú. 

Hiện Công an TP Sầm Sơn đã tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Thái Bằng để điều tra làm rõ về hành vi cố ý gây thương tích và sử dụng vũ khí quân dụng trái phép.

Theo Đình Minh/Báo Đại đoàn kết
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều