'Độc cô cầu bại' – Duy Nhất lần đầu giành đai MMA chuyên nghiệp

Chung kết giải võ tổng hợp LION Championship 2022 đã diễn ra vào tối 26-11, tại đảo ngọc Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang. Điểm nhấn nổi bật của sự kiện là trận tranh đai của 'Độc cô cầu bại' - Nguyễn Trần Duy Nhất.

27/11/2022 09:24

google_Tiin.vn

Điểm nhấn trận thắng của Duy Nhất tại đêm Chung kết LION Championship 2022 (Nguồn: VTVcab)

Tại đêm Chung kết LION Championship vừa qua, đối thủ của Nguyễn Trần Duy Nhất ở hạng cân 60 kg là Nguyễn Tiến Long.

Trận đấu mở đầu với thế tấn công đầy chủ động của võ sĩ sinh năm 2002. Tuy nhiên, Duy Nhất đã thể hiện kinh nghiệm dày dạn khi nhanh chóng quật ngã đối thủ và tung ra không ít chuỗi đòn trúng mục tiêu.

Nguyễn Trần Duy Nhất (quần đỏ) gặp không ít khó khăn trước đối thủ trẻ

Dẫu vậy, với sức trẻ, Tiến Long vẫn thi đấu một cách sòng phẳng với 'độc cô cầu bại' của làng muay Việt sau đó. Trận đấu kéo dài đến hết 5 hiệp đấu và Nguyễn Trần Duy Nhất là người giành chiến thắng, khi nhận được điểm số có lợi từ 2 trong 3 trọng tài.

Khuất phục võ sĩ trẻ Nguyễn Tiến Long, Nguyễn Trần Duy Nhất đăng quang tại LION Championship 2022 hạng cân 60 kg. Đây cũng là lần đầu tiên, 'độc cô cầu bại' giành được đai MMA chuyên nghiệp, bộ môn vốn không phải sở trường của võ sĩ 33 tuổi.

Kinh nghiệm đã giúp 'độc cô cầu bại' giành chiến thắng

Chức vô địch vừa qua cũng giúp Nguyễn Trần Duy Nhất thu về 200 triệu đồng tiền thưởng. Trong khi đó, phần thưởng cho Nguyễn Tiến Long là 40 triệu đồng.

Nguyễn Trần Duy Nhất xuất sắc giành đai tại LION Championship 2022

Ngoài trận đấu giữa Duy Nhất – Tiến Long, đêm Chung kết LION Championship còn chứng kiến thêm 6 cặp đấu khác với tổng tiền thưởng lên đến hơn 1,6 tỉ đồng.

Trong đó, nổi bật là chiến thắng của học trò Johnny Trí Nguyễn – Trần Quang Lộc trước Michael Kamil Nguyễn Văn ở hạng cân 70 kg và chiến thắng bằng knock-out của nhà vô địch muay thế giới Nguyễn Thị Thanh Trúc trước võ sĩ Nguyễn Vũ Quỳnh Hoa ở hạng cân 52 kg nữ.

Theo Lê Phong/Người Lao động
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều