Đội tuyển U20 quốc gia chuẩn bị đá hai trận giao hữu

Tin từ Liên đoàn bóng đá Việt Nam, bước sang tuần mới, thầy trò huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn tiếp tục rèn thể lực đan xen kỹ chiến thuật toàn đội, chuẩn bị đấu giao hữu với hai đội bóng PVF - Công An Nhân Dân và Hòa Bình FC.

07/02/2023 21:15

google_Tiin.vn

Thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn tích cực tập luyện. Ảnh: VFF.

Đánh giá về các cầu thủ sau tuần rèn thể lực đầu tiên, HLV Hoàng Anh Tuấn cho biết: 'Mỗi cầu thủ đều có điểm trội, một số sức mạnh tốt, một số sức bền tốt. Trong đội có một số cầu thủ thể hình khiêm tốn như Quang Vinh, Hữu Tuấn nhưng rất nhanh nhẹn và nhiều ưu điểm. Đến thời điểm này, thể lực của các cầu thủ rất ổn'.

Chia sẻ về kế hoạch của đội, HLV Hoàng Anh Tuấn cho biết Ban huấn luyện đã liên hệ và sắp xếp hai trận đấu giao hữu với đội bóng PVF - Công An Nhân Dân (ngày 10/2 tại PVF) và Hòa Bình FC (12/2 tại VFF). 'Hai trận đấu giao hữu cuối tuần này rất quý giá trước khi chúng ta có hai trận giao hữu quốc tế chuẩn bị trước khi vào giải. Đối với những trận giao hữu, tôi muốn xem các cầu thủ sau hai tuần tập luyện thi đấu như thế nào trước những đội bóng kinh nghiệm. Tôi muốn các cầu thủ thể hiện tất cả khả năng của mình. Việc đòi hỏi cầu thủ thanh thoát, nhanh nhẹn trong giai đoạn này cũng chưa phải là vấn đề cần thiết', HLV Hoàng Anh Tuấn nói.

'Tại giải sắp tới, năng lực trình độ của đội Việt Nam với ba đội còn lại trong bảng có khoảng cách. Nhưng theo tôi đó là vấn đề lý thuyết bởi nếu chúng ta đủ ý chí, tập trung cao độ và quyết tâm tôi nghĩ chúng ta sẽ có một kết quả tốt, còn kết quả như thế nào chúng ta phải chờ giải đấu diễn ra. Sự khác biệt giữa đội Việt Nam và các đội trong bảng không quá lớn. Tôi nghĩ Việt Nam sẽ có những trận đấu tốt vì chúng ta đá có những khoảng thời gian tập huấn trong nước và nước ngoài rất tốt', HLV Hoàng Anh Tuấn khẳng định.

Trả lời phỏng vấn báo chí trước buổi tập, cầu thủ trẻ Nguyễn Phúc cho biết: Sau kỳ nghỉ Tết vừa qua, cá nhân em đã lấy lại được thể trạng tốt nhất bước vào tập luyện. Vấn đề thể lực rất quan trọng trước khi bước vào rèn kỹ chiến thuật. Hai trận đấu giao hữu sắp tới là cơ hội để chúng em xem xét lại thể lực và chuẩn bị đi tập huấn nước ngoài. Vì vậy, toàn đội vừa rèn thể lực vừa bước dần vào tập kỹ chiến thuật. Những bài tập dù cường độ nặng nhưng chúng em vẫn cố gắng quyết tâm vượt qua và hoàn thành....

Các cầu thủ tập luyện. Ảnh: VFF.

Cho đến thời điểm này, đội tuyển U20 Việt Nam vẫn chưa thể quy tụ đầy đủ lực lượng 'tinh nhuệ' nhất do vẫn còn khá nhiều các gương mặt xuất sắc đang bận thi đấu cho CLB chủ quản tại V-League, trong đó có thể kể đến những cái tên như Đinh Xuân Tiến, Hồ Văn Cường (SLNA), Khuất Văn Khang (Viettel), Nguyễn Quốc Việt (HAGL), Nguyễn Phi Hoàng (SHB Đà Nẵng), Bùi Vĩ Hào (B.Bình Dương) ... HLV Hoàng Anh Tuấn cho biết, nếu không có gì thay đổi, sau khi lượt 4 Vleague khép lại, chậm nhất ngày 19/2 hoặc sớm hơn ngày 10/2, đội sẽ có thêm những cầu thủ bổ sung vào lực lượng chuẩn bị cho đấu trường châu lục. Đây là điều rất tốt để giúp các cầu thủ này có sự bắt nhịp cần thiết với lối chơi chung của U20 Việt Nam.

Theo Th.Anh/Báo Đại đoàn kết
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều