Gần 400kg ma túy giấu trong mô tơ điện, sữa bột, đồ chơi trẻ em, dạ dày lợn

2 chuyên án ma túy khủng (gần 400kg) vận chuyển từ nước ngoài về Việt Nam vừa được triệt phá. 21 đối tượng đã bị bắt giữ.

17/06/2021 06:54

Sáng 17/6, tại Hà Nội, Cục Cảnh sát Điều tra Tội phạm về Ma túy, Bộ Công an sẽ cung cấp thông tin cho báo chí về 2 chuyên án này.

Gần đây, liên tiếp các đường dây buôn bán, vận chuyển trái phép chất ma túy có tổ chức, tinh vi, đa quốc gia… đã bị triệt phá bởi các lực lượng.

Gần 400kg ma túy giấu trong mô tơ điện, sữa bột, đồ chơi trẻ em, dạ dày lợn 0

Vụ triệt phá đường dây mua bán, vận chuyển ma túy từ châu Âu về Việt Nam qua đường hàng không, thu giữ 125 kg ma túy, bắt giữ 16 người. Trong đó, bắt quả tang 7 đối tượng khi vừa nhận các kiện hàng từ nhân viên bưu điện, bên trong các kiện hàng có chứa ma túy. Ma túy được giấu trong các hóa mỹ phẩm, thực phẩm, sữa bột, đồ chơi trẻ em….

Gần 400kg ma túy giấu trong mô tơ điện, sữa bột, đồ chơi trẻ em, dạ dày lợn 1

Gần 400kg ma túy giấu trong mô tơ điện, sữa bột, đồ chơi trẻ em, dạ dày lợn 2

Đây là số lượng ma túy tổng hợp bị thu giữ qua đường hàng không lớn nhất từ trước đến nay. Đường dây ma túy này được xác định hoạt động liên tỉnh gồm TP Hà Nội, Hải Dương, Bình Dương và TP Hồ Chí Minh.

Chuyên án thứ 2 là vụ triệt phá đường dây mua bán, vận chuyển ma túy xuyên quốc gia, thu giữ 270kg ma túy tổng hợp được giấu trong mô tơ điện và dạ dày lợn. 4 đối tượng quốc tịch Đài Loan (Trung Quốc) và 1 đối tượng người Việt Nam bị bắt giữ.

Theo Nguyễn Ngân (Ban Thời sự)/Vtv.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều