Gần 650 học sinh Trường iSchool Nha Trang ngộ độc: Bộ Y tế cử đoàn công tác vào làm việc

Chiều 21-11, UBND tỉnh Khánh Hòa cho biết số ca ngộ độc tại Trường iSchool Nha Trang tăng lên con số gần 650. Đoàn công tác của Bộ Y tế đã có mặt để hỗ trợ các học sinh.

21/11/2022 18:49

Chiều 21-11, UBND tỉnh Khánh Hòa cho biết đã ghi nhận gần 650 học sinh trường iSchool Nha Trang ngộ độc thực phẩm. Trong đó, 387 ca điều trị nội trú, 21 ca nặng đã được tích cực xử lý và tình trạng đã ổn định.

Riêng với trường hợp học sinh lớp 1 người nước ngoài tử vong, Sở Ngoại vụ đang làm việc cơ quan chức năng để hỗ trợ thủ tục theo quy định; chính quyền địa phương và sở, ngành đã thăm hỏi, động viên gia đình.

UBND tỉnh Khánh Hòa đề nghị Viện Pasteur Nha Trang khẩn trương, kịp thời công bố kết quả xét nghiệm mẫu thực phẩm để có hướng xử lý.

Hàng trăm ca bệnh nhi nhập viện cùng lúc khiến các bệnh viện quá tải

UBND tỉnh yêu cầu Sở Y tế khẩn trương chỉ đạo các bệnh viện phối hợp đoàn chuyên gia do nhà trường mời để hỗ trợ điều trị; huy động nguồn lực phục vụ điều trị, phục hồi sức khỏe các em học sinh. Đồng thời, phối hợp Sở Giáo dục và Đào tạo và các sở, ngành, địa phương khẩn trương kiểm tra, rà soát các trường có bếp bán trú, bếp ăn tại các khu công nghiệp, cụm công nghiệp, khách sạn, nhà hàng lớn trên địa bàn tỉnh.

Đoàn công tác của Bộ Y Tế do Phó Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh làm Trưởng đoàn cùng một số chuyên gia của Trung tâm chống độc - Bệnh viện Bạch Mai đã vào hỗ trợ tỉnh. Đoàn đã đi kiểm tra bệnh viện và sẽ làm việc với Sở Y tế để có ý kiến cụ thể.

Theo Tin, ảnh: Kỳ Nam/Người Lao động
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều