Gia cảnh khó khăn của bé gái sinh con khi mới 11 tuổi

Mẹ đi làm ăn xa, bố sức khỏe yếu, em T. không được quan tâm, chăm sóc. Trong một lần về thăm nhà, mẹ em mới phát hiện T. đang mang bầu ở tháng thứ 7.

17/02/2023 18:42

google_Tiin.vn

Nội dung chú thích ảnh

Ngôi nhà nghèo khó nằm cheo leo bên sườn núi của gia đình bé T.

Đại diện UBND xã Khả Cửu (huyện Thanh Sơn, Phú Thọ) cho biết cháu cháu V.T.H.T (trú tại xã Khả Cửu) đã sinh thường một bé trai nặng 3,2kg vào ngày 2/11/2022.

'Do tuổi còn nhỏ, lại lần đầu sinh nở nên khi sinh cháu có gặp chút khó khăn. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, sức khỏe của cháu T và con đã ổn định. Cháu bé rất kháu khỉnh, bụ bẫm', vị lãnh đạo xã cho biết.

Đại diện UBND xã Khả Cửu cho biết thêm, do hoàn cảnh gia đình cháu bé khó khăn, lại rơi vào trường hợp đặc biệt khi làm mẹ ở độ tuổi còn rất nhỏ nên chính quyền địa phương cũng như các hội đoàn thể đều hết sức quan tâm cũng như tạo điều kiện tốt nhất cho mẹ con cháu bé.

Sự việc cháu T. mang bầu khi mới 11 tuổi từng gây xôn xao dư luận một thời gian dài. Thời điểm trên, lãnh đạo địa phương cho biết do điều kiện kinh tế gia đình khó khăn nên mẹ cháu T. phải đi làm ăn xa ở Hà Nội. Trong khi đó, cha cháu T. sức khỏe yếu và thường xuyên uống rượu nên cháu T. không được quan tâm, chăm sóc.

Mặc dù tuổi còn nhỏ nhưng cháu T. lại cao lớn, phổng phao hơn nhiều so với bạn bè cùng trang lứa. Trong một lần về thăm nhà, phát hiện cháu T. 'béo lên' bất thường nên chị M. (mẹ cháu) đã đưa con đi khám và được thông báo cháu đang mang bầu ở tháng thứ 7. Khi gia đình gặng hỏi, cháu T. mới cho biết bản thân bị 1 người anh trong xóm làm 'chuyện người lớn' dẫn đến mang bầu.

Theo bà Hà Thị Ngà - Hiệu trưởng trường Tiểu học Khả Cửu, việc cháu T. mang bầu khi vừa học xong lớp 5 là trường hợp quá hi hữu và rất đau lòng. Khi gia đình phát hiện ra sự việc, cháu đã kết thúc năm học tại trường tiểu học nên thầy cô cũng không hay biết.

Sau khi vụ việc được phát hiện, gia đình cháu T. không trình báo thông tin với chính quyền địa phương. Thông qua các nguồn tin từ dư luận, xã đã cử cán bộ đến xác minh và biết được vụ việc trên.

Về phía Công an huyện Thanh Sơn, sau khi tiến hành thu thập thông tin ban đầu, đơn vị đã báo cáo lên Công an tỉnh Phú Thọ để điều tra theo đúng thẩm quyền.

Theo PV/VTV News
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều