Giá xăng dịp Giáng sinh ở Mỹ giảm bất ngờ

Hôm 22/12, trước thềm Giáng sinh, giá trung bình một gallon xăng tại Mỹ đã giảm đáng kể, với mức giá hiện rẻ hơn 19 cent cho mỗi gallon so với thời điểm này năm ngoái.

24/12/2022 08:13

google_Tiin.vn

Theo dữ liệu của Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA), mức trung bình trên toàn quốc cho một gallon xăng đã giảm 4 cent trong tuần này xuống còn 3,101 USD, mặc dù nhu cầu đối với nhiên liệu này đã tăng vào tuần trước từ 8,26 triệu thùng/ngày lên 8,71 triệu thùng/ngày. Tuy nhiên, con số nhu cầu đó vẫn thấp hơn 300.000 thùng/ngày so với cùng kỳ năm ngoái.

Trong tuần trước, dự trữ xăng của quốc gia này đã tăng từ 2,5 triệu thùng 223,6 triệu thùng, Oilprice đưa tin. Ngoài ra, hiện nhu cầu tiêu thụ xăng dầu chưa thực sự mạnh mẽ so với ghi nhận trong năm ngoái và hàng tồn kho ngày càng tăng, giá đã giảm xuống.

Giá xăng giảm là tin tích cực đối với nhiều người Mỹ. Ảnh: Oilprice.

Theo dữ liệu của AAA, hai bang Arizona và Idaho đã ghi nhận mức giảm giá lớn nhất (18 xu) trong tuần qua. Theo đó, lần lượt là bang Indiana, bang Nevada, bang Ohio, bang Illinois và bang Michigan lọt vào danh sách các bang có bảy mức giảm lớn nhất.

Nhận định, vào tuần trước, giá xăng trung bình tại Mỹ đạt 3,193 một gallon.

Đến ngày 19/12, giá xăng thông thường đã giảm còn 3,14 USD/gallon. Đây là mức giảm được cho là vô cùng bất ngờ và hợp lý, so với đầu năm nay, ảnh hưởng từ xung đột Nga - Ukraine đẩy giá xăng tại Mỹ lên mức kỷ lục hơn 5 USD/gallon.

Giới quan sát nhận định giá xăng tại Mỹ sẽ tiếp tục lao dốc bởi giá dầu chuẩn tại quốc gia này đều trên đà giảm. Mỗi thùng dầu WTI hiện được giao dịch ở mức 74,5 USD, giảm gần 7% so với một tháng trước đó.

Đầu tuần này, chuyên gia phân tích Patrick De Haan của GasBuddy cho biết giá xăng của Hoa Kỳ có thể giảm xuống dưới 3 USD mỗi gallon vào đêm Giáng sinh.

Trên trang web của mình, AAA tuyên bố vào thứ Năm (21/2): “Khi nhu cầu vẫn ở mức thấp và nguồn dự trữ tăng, các tài xế có thể sẽ ‘tận hưởng” mức giá giảm trong năm tới”. Đó là tin tốt với người tiêu dùng, nhưng không phải mọi nguyên nhân dẫn tới điều này đều là tích cực.

Theo Điệp Nguyễn (Theo Oilprice)/Nhà báo và Công luận
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều