#Bạo loạn tại sân bóng, hàng trăm người thương vong

Giải VĐQG Indonesia sẽ bị hoãn vô thời hạn

Liên đoàn Bóng đá Indonesia (PSSI) chính thức mở cuộc điều tra về nguyên nhân dẫn đến thảm kịch trên sân vận động Kanjuruhan rạng sáng ngày 1/10. Trong thời gian này, giải VĐQG Indonesia sẽ bị hoãn vô thời hạn.

04/10/2022 08:31

Tối ngày 1/10, bóng đá Indonesia đã trải qua thảm kịch chưa từng có trong lịch sử. Trên sân Kanjuruhan, 1 vụ bạo loạn đã xảy ra, cướp đi sinh mạng nhiều người sau trận đấu giữa Arema FC và Persebaya Surabaya ở vòng 11 Liga 1 (giải VĐQG Indonesia).

Sau thảm kịch đau thương này, Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Indonesia (PSSI) ông Mochamad Iriawan đã lập tức gửi lời chia buồn đến gia đình các nạn nhân. Ông cũng tiết lộ PSSI đã thành lập 1 nhóm điều tra để tìm nguyên nhân xảy ra vụ bạo loạn.

Các cầu thủ Arema FC tưởng niệm những nạn nhân xấu số trong vụ bạo loạn - Ảnh: Getty

Thảm họa trên sân Kanjuruhan đã cướp đi sinh mạng của 125 người - Ảnh: Getty

Chủ tịch PSSI Mochammad Iriawan tuyên bố sẽ làm tất cả những gì tốt nhất để không xảy ra thảm kịch ở SVĐ Kanjuruhan một lần nữa - Ảnh: Bola

'PSSI xin được gửi lời chia buồn sâu sắc nhất về sự cố đau thương này. Chúng tôi cũng gửi lời xin lỗi đến gia đình các nạn nhân. PSSI sẽ đánh giá lại mọi thứ để những sự cố như thế này không xảy ra một lần nữa. Chúng tôi cũng ngay lập tức thành lập 1 nhóm điều tra làm việc từ hôm nay', Mochamad Iriawan chia sẻ trên trang chủ PSSI.

Chủ tịch PSSI thừa nhận vụ bạo loạn đã làm hoen ố hình ảnh của bóng đá Indonesia trong mắt bạn bè quốc tế. Ông cho biết giải VĐQG Indonesia (Liga 1) sẽ phải tạm dừng vô thời hạn vì sự cố này.

'Hiện tại, chúng tôi đã quyết định tạm hoãn vô thời hạn đối với Liga 1 mùa giải 2022/23. Ngoài ra, Arema FC bị cấm tổ chức các trận đấu trên sân nhà trong phần còn lại của mùa giải', Mochamad Iriawan tiết lộ thêm.

Được biết, kết quả cuối cùng về nạn nhân đã được xác minh bởi tất cả các bên bao gồm cả cảnh sát và ban tổ chức là 448 nạn nhân. Trong tổng số nạn nhân, 125 người chết, 302 người bị thương nhẹ và 21 người bị thương nặng.

Theo L.T.Đ/Nhà báo và Công luận
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều