Goá phụ quyến rũ kẻ giết chồng để giao nộp cho cảnh sát

Sau khi chồng bị sát hại bởi một tên trùm tội phạm địa phương, người phụ nữ Colombia đã dành nhiều năm lên kế hoạch trả thù, quyến rũ kẻ thù và thu thập bằng chứng để giao nộp hắn ta cho cảnh sát.

22/03/2023 08:36

google_Tiin.vn

Nghe giống như kịch bản của một bộ phim bom tấn Hollywood, một phụ nữ Colombia đã làm được điều mà cảnh sát và quân đội không thể làm được - trả thù cho cái chết của chồng mình và đưa một tên tội phạm nguy hiểm ra trước vành móng ngựa. Người phụ nữ giấu tên được cảnh sát và các nhà báo ở Cordoba, Colombia, ca ngợi là anh hùng sau nhiều năm tiếp cận một tên tội phạm xảo quyệt và thu thập đủ bằng chứng để truy tố chúng.

Tuy nhiên, cô ấy không phải là chiến binh chống tội phạm, chỉ là một góa phụ đau buồn trả thù kẻ sát nhân đã giết hại chồng cô nhiều năm trước.

Tên trùm tội phạm bị cảnh sát bắt giữ, Ảnh: @PoliciaColombia.

Rubén Darío Viloria Barrios đóng giả là một thương gia giàu có ở thị trấn Ciénaga de Oro và hắn được nhiều người dân địa phương tôn sùng vì thường xuyên rao giảng lời Chúa. Thế nhưng, hắn ta thực tế là 'Juancho', một kẻ chủ mưu tội phạm đã dàn dựng việc vận chuyển ma túy đến Trung Mỹ và Hoa Kỳ, ra lệnh ám sát các đối thủ và thậm chí cả những cộng tác viên cũ cũng như buôn bán vũ khí và đạn dược.

Bởi vì hắn rất kín tiếng và không thường xuyên tham gia vào các hoạt động tội phạm, Juancho đã qua mặt được các nhà chức trách, nhưng vẫn có những người biết về các giao dịch bất hợp pháp của hắn. Trong đó, một phụ nữ có chồng bị tên trùm tội phạm truy sát vì những lý do không được công khai. Sau khi để tang chồng, người phụ nữ được cho là bắt đầu thâm nhập vào các mối quan hệ xã hội của Juancho, dần dần tiếp cận hắn và khiến hắn ta phải lòng cô.

Juancho nhanh chóng sa vào lưới tình và trở nên tin tưởng người phụ nữ đến mức hắn ta chia sẻ mọi thông tin về các giao dịch tội phạm của mình, sau đó cô ta đã giao cho chính quyền. Cảnh sát đã nghi ngờ Juancho từ năm 2020, nhưng không có đủ bằng chứng để kết tội anh ta nên họ bất lực trong hành động. Với thông tin do người phụ nữ cung cấp, các nhà chức trách nhanh chóng vào cuộc truy bắt anh ta.

Có thông tin cho rằng người phụ nữ đã dàn dựng Rubén Darío Viloria Barrios đã bị bắt. Cô ấy nói với cảnh sát rằng hắn ta sẽ tham dự một cuộc họp với những tên tội phạm khác ở Monteria và Nhóm Hoạt động Đặc biệt của Cảnh sát Quốc gia đã bắt được tên trùm tội phạm trong cái được gọi là chiến dịch Corona.

Bị Interpol truy nã, Juancho hiện phải đối mặt với án tù hàng chục năm.

Theo Thảo Nguyên (Theo OC)/Tri thức & Cuộc sống
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều