Hà Nội: 100% quán karaoke dừng hoạt động do vi phạm phòng cháy chữa cháy

100% quán karaoke trên địa bàn thành phố Hà Nội được yêu cầu dừng hoạt động do vi phạm các điều kiện về phòng cháy chữa cháy.

26/12/2022 21:35

google_Tiin.vn

Đây là một trong những kết quả đáng chú ý vừa được Công an thành phố đưa ra trong chiều 26/12 khi tổng kết 60 ngày cao điểm rà soát, kiểm tra an toàn về phòng cháy chữa cháy trên địa bàn.

Tính đến thời điểm hiện nay, thành phố có tổng số hơn 1.000 cơ sở kinh doanh karaoke. Sau kiểm tra, tất cả các cơ sở này đều bị đình chỉ, tạm đình chỉ hoạt động để khắc phục các biện pháp phòng cháy.

Lực lượng chức năng thành phố cho biết sẽ tiếp tục tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn các cơ sở khắc phục vi phạm, đồng thời tăng cường giám sát, kiểm tra đột xuất, xử lý nghiêm các cơ sở hoạt động chui, lén lút.

Cũng theo kết quả tổng rà soát, kiểm tra, Công an thành phố đã chỉ ra nhiều vấn đề về phòng cháy khi có tới hơn 66,5% cơ sở được kiểm tra không đảm bảo phòng cháy chữa cháy.

Hơn 2.800 công trình chưa được nghiệm thu về phòng cháy chữa cháy đã đưa vào hoạt động; hơn 5.000 công trình xây dựng không phép, trái phép trên đất dự án, đất công, đất nông nghiệp… tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn cháy nổ.

Thực trạng trên đòi hỏi sự vào cuộc quyết liệt của chính quyền sở tại để xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Theo PV/VTV News
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều