Hai người tử vong do ngạt khí khi xuống nạo vét giếng

Tại huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái vừa xảy ra vụ ngạt khí metan khiến 2 người đàn ông tử vong.

23/07/2022 08:20

google_Tiin.vn

Nội dung chú thích ảnh

Giếng nước nơi xảy ra vụ việc (Ảnh: SK&ĐS)

Các nạn nhân là anh Hà Văn Y. (SN 1979) và anh Nguyễn Văn H. (SN 1995), cùng trú tại thôn Hạnh Phúc, xã Tân Hợp, huyện Văn Yên.

Theo đó, tối 21/7, anh Y. mở giếng nước sinh hoạt của gia đình để kiểm tra và thấy có nhiều rác bẩn. Anh Y. chuẩn bị xô và dặn vợ khi anh xuống giếng thì thả xô để lấy rác đưa lên. Ngay sau đó, chị S. thấy chồng vùng vẫy, dựa vào thang không nói được gì.

Thấy vây, vợ anh Y. liền gọi anh H. (là hàng xóm) xuống ứng cứu, song không may anh H. cũng bị ngạt khí và cả hai đều tử vong dưới giếng.

Trong quá trình đưa thi thể 2 nạn nhân lên khỏi giếng, 2 người khác cũng bị ngạt khí ngất đi; tuy nhiên, họ được kéo lên kịp thời nên thoát nạn. Được biết, giếng nước sinh hoạt trên có độ sâu gần 10 m, mực nước khoảng 1 m.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, chính quyền địa phương đã đến thăm hỏi, động viên và hỗ trợ gia đình mỗi nạn nhân 3 triệu đồng, đồng thời cử đại diện các đoàn thể xuống giúp đỡ gia đình các nạn nhân lo hậu sự.

Theo PV/VTV News
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều