Hai người vẫn mất tích sau trận tuyết lở ở Áo trong ngày Giáng sinh

Truyền thông Áo đưa tin, các nhân viên cứu hộ đang tìm kiếm hai người bị chôn vùi trong trận tuyết lở nghiêm trọng ở miền Tây nước này.

26/12/2022 06:43

google_Tiin.vn

Theo thông tin ban đầu, có tới 10 người được cho là mất tích sau trận tuyết lở. Tuy nhiên, 8 trong số những nạn nhân đã được xác định danh tính và đã được cứu sống sau đó, theo hãng tin DPA, dẫn lời một phát ngôn viên của đội cứu hộ. Các quan chức du lịch Áo cho biết, họ đến từ Đức, Bỉ, Hà Lan, Mỹ, Croatia và Bosnia.

Nội dung chú thích ảnh

Nhân viên cứu hộ đứng gần khu vực tuyết lở ở miền Tây nước Áo. (Ảnh: Sky News)

Khoảng 200 nhân viên cứu hộ đang tìm kiếm ở khu vực xảy ra tuyết lở gần khu nghỉ dưỡng trượt tuyết cao cấp Lech thuộc vùng Arlberg.

Cơ quan báo chí Áo (APA) thông tin, trận tuyết lở đã ập vào một mặt núi Trittkopf giữa Zürs và Lech vào khoảng 15h ngày 24/12 (theo giờ địa phương), với tuyết đổ xuống các đường trượt tuyết gần đó.

Một số máy bay trực thăng và đội tìm kiếm đã ngay lập tức đến địa điểm xảy ra lở tuyết.

'Chúng tôi đang làm mọi thứ có thể để giải cứu những người còn đang bị mất tích trong trận lở tuyết', APA dẫn lời chính quyền thành phố Lech.

Giám đốc du lịch Lech-Zuers Hermann Fercher cho biết, cuộc tìm kiếm sẽ tiếp tục diễn ra trong đêm. Đèn rọi được lắp đặt trên tuyết để tiếp tục tìm kiếm sau khi màn đêm buông xuống. Và chó nghiệp vụ được sử dụng để cố gắng tìm kiếm những người mất tích.

APA dẫn lời cảnh sát địa phương đưa tin, trận tuyết lở xảy ra sau nhiều ngày tuyết rơi ở vùng núi cao và thời tiết ấm áp bất thường vào ngày Giáng sinh.

Vùng Arlberg ở phía Tây nước Áo nổi tiếng với các khu nghỉ mát trượt tuyết.

Theo Quỳnh Chi/VTV News
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều