Lở đất ở thủ đô Cameroon khiến ít nhất 14 người tử vong

Một trận lở đất ở thủ đô Yaounde của Cameroon hôm 27/11 đã khiến ít nhất 14 người đang tham dự đám tang thiệt mạng, Thống đốc khu vực cho biết.

28/11/2022 07:09

google_Tiin.vn

Theo các nhân chứng cho biết, một kè đất cao 20 mét đã đổ ập xuống trong lúc hàng chục người đang tham dự một đám tang trên một sân bóng đá nằm dưới kè này.

Naseri Paul Bea, Thống đốc khu vực thủ đô Yaounde của Cameroon, nói với giới truyền thông tại hiện trường: 'Chúng tôi đang chuyển các thi thể đến nhà xác của bệnh viện trung tâm, trong khi việc tìm kiếm những người còn sống hoặc thi thể khác vẫn đang được triển khai'.

Nội dung chú thích ảnh

Một phóng viên AFP có mặt tại hiện trường để tường thuật về trận lở đất vào tối 27/11 cho biết, cảnh sát địa phương đã chuyển các thi thể được phủ bằng tấm khăn lớn đi.

Các dịch vụ khẩn cấp sở tại đang cố gắng tiếp cận hiện trường, trong khi hàng trăm người dân địa phương điên cuồng tìm kiếm người thân.

Thảm họa lở đất xảy ra tại quận Damas, nơi sinh sống của người dân lao động, ở ngoại ô phía Đông thủ đô Yaounde, khi người dân đang tập trung trong đám tang để thương tiếc người thân trong gia đình họ đã thiệt mạng.

Yaounde là một trong những thành phố ẩm ướt nhất ở châu Phi và được cấu tạo từ hàng chục ngọn đồi dốc. Mưa lớn đã gây ra một số trận lũ lụt nghiêm trọng trên khắp đất nước Cameroon trong năm nay, làm suy yếu cơ sở hạ tầng và khiến hàng nghìn người phải di dời.

Theo Quỳnh Chi/VTV News
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều