#Vụ Alibaba lừa đảo hơn 6.700 người

Hình ảnh 'lạ' ở TAND TP HCM trước buổi xét xử CEO Nguyễn Thái Luyện

Phiên xét xử dự kiến kéo dài gần 1 tháng, từ ngày 8-12 đến ngày 6-1-2023 với số lượng người tham dự lớn chưa từng có.

07/12/2022 14:54

google_Tiin.vn

Trưa 7-12, ghi nhận tại trụ sở TAND TP HCM, ba nhà bạt với sức chứa khoảng 2.000 người được thi công nhiều ngày qua đã hoàn thiện.

Đây là công tác chuẩn bị về cơ sở vật chất phục vụ cho phiên xét xử vụ Nguyễn Thái Luyện (chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Địa ốc Alibaba - gọi tắt Công ty Alibaba) và 22 đồng phạm thuộc Công ty Alibaba tội 'Lừa đảo chiếm đoạt tài sản' và 'Rửa tiền'. Phiên xét xử dự kiến kéo dài gần 1 tháng, từ ngày 8-12-2022 đến ngày 6-1-2023.

Hồ sơ của cơ quan điều tra thể hiện Nguyễn Thái Luyện đã chỉ đạo thuộc cấp chiếm đoạt trên 2.200 tỉ đồng của khoảng 4.500 khách hàng từ khắp các tỉnh, thành trên cả nước.

Nhà bạt được dựng trước sân toà.

Số lượng khách hàng này được xác định là bị hại trong vụ án. Phiên xét xử được xem là chưa có trong lịch sử tố tụng. Trước đó, cơ quan chức năng cho biết hồ sơ vụ án có hơn 1 triệu bút lục.

Nhà bạt được dựng ở sân TAND TP HCM có sức chứa khoảng 2.000 người.

Cũng theo ghi nhận, bên trong nhà bạt được dựng để phục vụ phiên xử, một màn hình hình LED rộng hơn 28 m2 đã được lắp đặt hoàn thiện.

TAND TP HCM cho biết đây là màn hình sẽ truyền trực tiếp hình ảnh HĐXX bên trong phòng xét xử ra khu vực nhà bạt. Bên trong nhà bạt, toà án cho lắp đặt bục khai báo và lắp đặt camera để các đương sự được bố trí chỗ ngồi tại khu vực này có thể trình bày ý kiến.

Màn hình LED phục vụ phiên xét xử.

Trước đó, TAND TP HCM cho biết do số lượng người tham gia phiên tòa rất lớn. Để bảo đảm quyền lợi của các đương sự được tham gia và trình bày ý kiến, toà án đề nghị các bị hại dự tòa theo từng dự án.

Trong quá trình xét xử, HĐXX sẽ cập nhật diễn biến và kế hoạch xét hỏi trên các phương tiện thông tin đại chúng và Cổng thông tin điện tử TAND TP HCM.

Theo TRẦN THÁI/Người Lao động
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều