HLV Hoàng Anh Tuấn nói gì khi U23 Việt Nam thua trước thềm giải Đông Nam Á?

U23 Việt Nam để thua đáng tiếc trên loạt luân lưu trước U23 Bahrain trong trận giao hữu kín trước thềm U23 Đông Nam Á 2023.

16/08/2023 08:32

google_Tiin.vn

U23 Việt Nam đang hoàn tất những bước chuẩn bị cuối cùng trước khi bước vào hành trình bảo vệ ngôi vô địch U23 Đông Nam Á 2023. Đáng chú ý là vào chiều 15/8, thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn có trận giao hữu kín với U23 Bahrain - đội vừa thắng U23 Thái Lan 2-0 hôm 12/8.

Trước đối thủ được đánh giá cao, U23 Việt Nam thi đấu đầy tự tin và có bàn mở tỷ số ở phút 65. Quốc Việt thoát xuống đón đường chuyền của Ngọc Thắng, loại luôn thủ thành đối phương trước khi đưa bóng vào lưới trống.

U23 Việt Nam thi đấu tự tin trước đối thủ được đánh giá cao - Ảnh: internet

Tuy nhiên, các học trò HLV Hoàng Anh Tuấn lại không bảo vệ được thành quả khi để U23 Bahrain gỡ hòa 1-1 ở phút 88. Ở trận đấu này, hai đội thống nhất tổ chức đá luân lưu nếu có tỷ số hoà để tạo thêm cơ hội trải nghiệm cho các cầu thủ trẻ. Tại đây, U23 Việt Nam đã để thua 3-5 trước U23 Bahrain.

HLV Hoàng Anh Tuấn đánh giá chung về trận đấu: 'Ngay từ đầu, tôi đã không quan tâm kết quả. Ban huấn luyện muốn xem cách vận hành chiến thuật của toàn đội. Đặc biệt là những cầu thủ lên hội quân rất muộn. Ở trận này, các bạn đã chơi tốt'.

Với mục tiêu thử nghiệm đội hình trước khi chốt danh sách của U23 Việt Nam, HLV Hoàng Anh Tuấn đã trao cơ hội vào sân thi đấu cho nhóm các cầu thủ lên tập trung muộn. Trong đó, đáng chú ý là sự góp mặt của khá nhiều cầu thủ thuộc lứa U.20 như Đức Việt, Văn Trường, Khuất Văn Khang, Quốc Việt…

HLV Hoàng Anh Tuấn hài lòng với các học trờ trước U23 Bahrain - Ảnh: internet

Ông Tuấn cho biết thêm: 'Hiệp 2 có đôi chút chệch choạc vì những cầu thủ lứa trẻ như Long Vũ, Đăng Dương… cần thêm thời gian. Tuy nhiên, nhìn tổng thể, hầu hết cầu thủ thực hiện tốt yêu cầu từ ban huấn luyện'.

'Lối chơi của U23 Việt Nam vẫn là đá ngắn, nhỏ rồi phát triển bóng nhanh. Hiện tại, các cầu thủ vẫn còn thực hiện hỏng trong các đường chuyền quyết định. Trong ít ngày tới, ban huấn luyện sẽ khắc phục điều này.

Các cầu thủ cần kiểm soát bóng và chuyền bóng tốt hơn. Đặc biệt, những đường chuyền cuối cùng phải xử lý tốt hơn mới có nhiều cơ hội tiếp cận cầu môn và ghi bàn', HLV Hoàng Anh Tuấn nhấn mạnh.

Sáng 16/8, U23 Việt Nam sẽ di chuyển đến Rayong - địa điểm diễn ra giải U23 Đông Nam Á 2023. Thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ có quỹ thời gian 3 ngày để hoàn thiện khâu chuẩn bị cuối cùng trước khi bước vào trận ra quân gặp U23 Lào.

Theo Hoàng Tú/VOH
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều