HLV Mai Đức Chung vẫn giữ ý định từ chức

Tấm HCV SEA Games 31 mà tuyển nữ Việt Nam đoạt được hồi tháng 5-2022, khiến người hâm mộ tin rằng HLV Mai Đức Chung sẽ tiếp tục gắn bó cùng đội tuyển quốc gia thi đấu tại vòng chung kết World Cup 2023.

23/06/2022 09:17

google_Tiin.vn

Nhưng chiến lược gia này vẫn giữ ý định từ chức sau khi hết hợp đồng với VFF.

Sau SEA Games 31, ông Mai Đức Chung vẫn nhiệt huyết trong cương vị huấn luyện, đào tạo, tuyển chọn và xây dựng lực lượng cho đội tuyển nữ Việt Nam chuẩn bị tham dự đấu trường AFF Cup 2022. Hơn 2 tuần rèn luyện tại Trung tâm Đào tạo Trẻ Việt Nam (TP Hà Nội), nhiều tài năng trẻ đội tuyển nữ quốc gia đã tiến bộ nhanh dưới sự dẫn dắt của HLV Mai Đức Chung.

HLV Mai Đức Chung giữ ý định từ chức sau khi kết thúc hợp đồng với VFF vào cuối năm 2022 .(Ảnh: DIÊN VỸ)

Ông Chung cho biết: 'Tôi đã 72 tuổi và dù sức khỏe vẫn bình thường nhưng sau khi hết hợp đồng với VFF, tôi mong muốn nhường lại vị trí cho những HLV khác. Điều đó sẽ tạo cơ hội và điều kiện cho đồng nghiệp được làm việc với đội tuyển nữ quốc gia'.

Ông Chung cũng đặt niềm tin rất lớn vào thế hệ trẻ và cho rằng HLV kế nhiệm sẽ làm tốt nhiệm vụ được giao. 'Đội tuyển nữ cần đổi mới để đạt được những thành tích cao hơn. Tôi kỳ vọng người kế nhiệm tôi có thể giúp bóng đá nữ Việt Nam gặt hái nhiều thành công'. Với quyết định này, VFF cần gấp rút tìm kiếm HLV đủ khả năng thay thế ông Chung và HLV Đoàn Thị Kim Chi là một trong những ứng viên hàng đầu cho nhiệm vụ này.

HLV Mai Đức Chung là chiến lược gia lớn tuổi nhất đang công tác ở các cấp đội tuyển bóng đá Việt Nam. Ông góp công lớn làm giàu bảng thành tích của bóng đá nữ Việt Nam trong suốt hơn hai thập kỷ qua và đáng chú ý là tấm vé tham dự đấu trường World Cup lần đầu tiên trong lịch sử. Ông Chung sẽ kết thúc hợp đồng với VFF vào cuối năm nay. Nếu không gia hạn hợp đồng, ông Chung sẽ không dẫn dắt đội tuyển nữ dự World Cup 2023 diễn ra tại Úc và New Zealand vào tháng 7 năm sau.

Theo kế hoạch chuẩn bị cho hành trình bảo vệ 'ngôi hậu' AFF Cup 2022, tuyển nữ Việt Nam tiếp tục tập luyện tại Hà Nội đến ngày 26-6 và sẽ có chuyến tập huấn ngắn ngày tại Pháp từ ngày 27-6 đến 2-7. Sau đó, toàn đội bắt chuyến bay thẳng từ Pháp đến Philippines tham dự AFF Cup 2022. Tuyển nữ Việt Nam nằm cùng bảng đấu với Myanmar, Timor Leste, Campuchia, Lào và sẽ có trận ra quân chạm trán Campuchia lúc 18 giờ ngày 7-7.

Theo Tường Phước/Người Lao Động (www.nld.com.vn)
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều