#SEA Games 32

HLV Troussier: Mục tiêu của tôi cho SEA Games là huy chương Vàng

Chia sẻ trước báo giới tại Lễ công bố HLV trưởng Đội tuyển bóng đá nam quốc gia Việt Nam ngày 27/2, ông Philippe Troussier cho biết: Mục tiêu của tôi hướng đến SEA Games là huy chương Vàng...

28/02/2023 15:10

google_Tiin.vn

HLV Philippe Troussier. Ảnh: VFF.

HLV Philippe Troussier nói: “Người tiền nhiệm của tôi, HLV Park Hang Seo đã để lại di sản về một đội tuyển giàu tính cạnh tranh. Cùng với đó, lợi thế hiểu biết về bóng đá Việt Nam cũng như kinh nghiệm làm việc trước đây tại các cấp độ và giải đấu cao nhất, tất cả trở thành khối tài sản quý báu trợ giúp tôi trong chặng đường chinh phục những nhiệm vụ sắp tới.

Ngay sau đây, những giải đấu sẽ liên tục được tổ chức. Chúng ta có SEA Games vào tháng 5, tiếp theo là chiến dịch hướng tới Olympic Paris 2024, bắt đầu với vòng loại U23 châu Á, rồi vòng loại FIFA World Cup 2026 cuối năm nay. Ngoài ra còn là AFC Asian Cup đầu năm 2024, nhưng sau tất cả, tôi và các cộng sự đã sẵn sàng tinh thần với những kế hoạch chuẩn bị”.

Tân HLV trưởng ĐT Việt Nam nhấn mạnh: Mục tiêu mà cá nhân tôi đặt ra khi tiếp nhận cương vị này sẽ không dừng lại ở việc củng cố những thành tựu người tiền nhiệm đã đạt được, mà làm thế nào để giúp Việt Nam nâng tầm vị thế trên thứ bậc của bóng đá thế giới. Tôi tin tưởng đây là mục tiêu khả thi bởi những cảm xúc tương đồng với thời điểm nhận chức trước đây tại Nhật Bản, khi xung quanh tôi là những cầu thủ tài năng, môi trường làm việc chăm chỉ tận hiến, cùng cảm hứng bóng đá bất tận chỉ chực chờ bùng nổ.

Tôi luôn muốn giành chiến thắng. Tôi muốn truyền được động lực chiến thắng cho các cầu thủ. Mục tiêu của tôi hướng đến SEA Games là huy chương Vàng. Trong bóng đá chỉ có một chiến thắng thôi. Ngoài thắng lợi, chúng ta sẽ còn nhìn thấy sự phát triển của các cầu thủ nữa” - HLV Philippe Troussier nói.

Nhân sự kiện, chiến lược gia người Pháp cũng mong muốn được chuyển tải thông điệp: Sẽ có thời điểm vui, khoảnh khắc buồn nhưng chúng ta có thể mạnh mẽ vượt qua tất cả để thành công nếu đoàn kết được mọi nhân tố trong đại gia đình bóng đá Việt Nam cùng chung chí hướng, bao gồm liên đoàn, các CLB và người hâm mộ. Tôi mong muốn được kết nối tất cả mọi người lại với nhau thông qua bóng đá, bởi đây là môn thể thao có khả năng tạo ra nguồn năng lực tích cực và động lực lớn lao...

Theo G.Bảo/Báo Đại đoàn kết
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều