Ít nhất 50 nhà báo đã thiệt mạng trong xung đột Israel - Hamas
Ngày 21-11, hãng tin Al Jazeera dẫn số liệu của Ủy ban Bảo vệ nhà báo (CPJ) cho biết, đã có 50 nhà báo thiệt mạng trong xung đột đang bùng nổ tại Dải Gaza.
21/11/2023 07:45

Di vật của một nhà báo thiệt mạng.
Trong đó, 45 nhà báo là người Palestine, 4 nhà báo người Israel và 1 nhà báo mang quốc tịch Lebanon.
Cũng theo CPJ, nhà báo thiệt mạng gần đây nhất là cô Alaa Taher Al-Hassanat, người dẫn chương trình tại AlMajedat Media Network. Ngoài ra, ba nhà báo vẫn mất tích.
Số liệu mới được CPJ công bố trong bối cảnh xung đột tại Gaza tiếp tục diễn biến phức tạp. Tới nay, đã có 13.300 người đã thiệt mạng ở các khu vực bị bắn phá tại Dải Gaza, trong đó có khoảng 5.600 trẻ em - theo số liệu của giới chức Gaza.
Trong khi đó, hoạt động quân sự của Israel nhằm vào các bệnh viện trong khu vực tiếp tục dấy lên quan ngại quốc tế. Mới nhất, quân đội Israel bị cáo buộc bao vây và tấn công bệnh viện Indonesia tại thị trấn Beit Lahia phía đông bắc Gaza, khiến ít nhất 12 người thiệt mạng.
Người đứng đầu cơ quan y tế ở Dải Gaza, ông Munner al-Bursh, cho biết, ngoài 700 bệnh nhân và 5.000 người tị nạn bên trong bệnh viện trước khi cuộc tấn công xảy ra, khoảng 10.000 người đang trú ẩn ở các khu vực xung quanh bệnh viện.
Trong một thông báo đưa ra ngay sau sự việc, Bộ Ngoại giao Qatar khẳng định, việc Israel bắn phá bệnh viện Indonesia có trụ sở tại Gaza là 'một phần mở rộng của chiến lược nhằm vào các bệnh viện, trường học và cộng đồng dân cư ở Dải Gaza'; nhấn mạnh cuộc tấn công là vi phạm luật pháp và các thỏa thuận quốc tế.
Ở phía nam Dải Gaza, các quan chức y tế cho biết, ít nhất 14 người Palestine đã thiệt mạng trong hai cuộc không kích của Israel vào các ngôi nhà ở thị trấn Rafah, gần biên giới với Ai Cập.
Liên quan tới diễn biến này, quân đội Israel công bố video về cuộc không kích, cho biết họ đã loại bỏ ba chỉ huy đại đội Hamas và một nhóm chiến binh Palestine.
Link báo gốc:
Copy link
https://hanoimoi.vn/it-nhat-50-nha-bao-da-thiet-mang-trong-xung-dot-israel-hamas-648618.html
-
1Hành trình 4 giờ truy bắt kẻ sát hại vợ mang song thai và cha mẹ vợ
-
2Lý lịch bất hảo của sư giả Thích Tâm Phúc
-
3Giá vàng SJC, vàng nhẫn sáng 5-12 lao dốc không phanh
-
4Cháy nhà ở quận Tân Bình, hai người thiệt mạng
-
5Bắt quả tang cô gái trẻ cùng 3 người đàn ông làm chuyện không ngờ
-
6Nghi phạm gây ra vụ thảm án ở Cà Mau đối mặt hai tình tiết tăng nặng
-
7Tòa án xác minh đơn xin tạm hoãn thi hành án vì mang thai của Trang Nemo
-
8Vợ mang song thai bị chồng 'hờ' sát hại ở Cà Mau: Sống chung được gần 1 năm
-
9Cô gái ở Hà Nội bị lừa hơn 100 triệu vì 'làm nhiệm vụ chứng khoán'
-
10Jurgen Klopp: 'MU kiếm điểm thật là điên!'
-
11Thừa nhận lừa đảo, sư 'dởm' Thích Tâm Phúc xin khoan hồng
-
12Hàng xóm dùng thuốc trừ sâu xông nhà, 2 bé trai chết tức tưởi
-
13Nữ đại gia giàu tột đỉnh, cuối đời tù chung thân là ai?
-
14Vụ thảm án ở Cà Mau: Nghi phạm sát hại 'vợ hờ' rồi nằm võng tìm cách giết cha mẹ vợ
-
15Cô giáo bị học trò tấn công: Quá sốc và bẽ bàng!
-
16Án mạng đau lòng, anh trai đâm em ruột sống chung nhà tử vong
-
17Từ tin báo 1 người tử vong bất thường, lộ ra ổ nhóm ma túy ở Hải Phòng
-
18Chỉ 1 thay đổi cao tay, Ten Hag khiến Pochettino phải nhận thua tâm phục khẩu phục
-
19CLIP: Lời khai của 'Thích Tâm Phúc'
-
20Trang Nemo xin hoãn thi hành án do mang thai: Luật quy định thế nào?