Khởi tố người đàn ông đánh nhân viên y tế khi chở vợ đến cấp cứu

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Đắk R'lấp vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối tượng đánh nhân viên Trung tâm Y tế huyện Đắk R'lấp (tỉnh Đắk Nông).

26/11/2021 06:40

Khởi tố người đàn ông đánh nhân viên y tế khi chở vợ đến cấp cứu 0

Chiều 25/11, Công an huyện Đắk R'lấp (tỉnh Đắk Nông) cho biết, Cơ quan CSĐT vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú đối với đối tượng Nguyễn Đức Thuận (SN 1987, trú tại xã Quảng Tín, huyện Đắk R'lấp) về hành vi cố ý gây thương tích.

Theo điều tra, ngày 16/10, anh Lê Bá Hoà (SN1987), là nhân viên điều dưỡng của Trung tâm Ytế huyện Đắk R'lấp đang thực hiện nhiệm vụ tại Khoa Hồi sức cấp cứu của Trung tâm Y tế huyện Đắk R'lấp.

Đến khoảng 22h cùng ngày, đối tượng Nguyễn Đức Thuận cùng người thân chở vợ là chị T. đến Khoa Hồi sức để cấp cứu do uống thuốc sâu. Tại đây, nhân viên Hòa tiếp nhận bệnh nhân rồi đi mở cửa phòng súc ruột, sau đó hướng dẫn anh Thuận đưa vợ vào phòng để súc ruột.

Khi vừa quay trở lại để hướng dẫn người nhà đưa bệnh nhân vào phòng súc ruột thì anh bị Thuận lao vào tấn công cùng với những lời đe dọa đâm chết. Anh Hòa bỏ chạy thì người đàn ông này tiếp tục đuổi đánh vào vùng đầu, mặt, tay, ngực. Quá hoảng sợ, anh Hòa chỉ kịp cầm cái ghế nhựa để tự vệ và không đánh lại. Sau đó, Hòa đi vào bên trong phòng cấp cứu nhưng người đàn ông vẫn lao theo tiếp tục đánh đập anh.

Thuận đứng ngoài đập phá.

Thuận đứng ngoài đập phá.

Trong khi một bác sĩ khác cấp cứu cho bệnh nhân T., Thuận vẫn đứng ngoài thách thức, lăng mạ và đe dọa anh Hòa, đập phá kệ để dép của phòng cấp cứu. Toàn bộ hành vi của Thuận đã được camera giám sát của Trung tâm Y tế huyện Đắk R'lấp ghi lại.

Sau khi bị đánh, anh Hòa bị đau vùng đầu, và nhiều nơi trên cơ thể, nôn ói. Anh phải nhập viện điều trị từ tối 16 đến sáng 21/10. Theo kết quả khám và chụp X-Quang sọ não thì anh Hòa bị 'xuất huyết ngoài màng cứng vùng trán phải; đa chấn thương do bị đánh'.

Sau khi sự việc xảy ra, anh Hoà đã làm đơn tố cáo hành vi phạm của Thuận đến cơ quan chức năng. Hiện vụ việc đang tiếp tục được các cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Theo PV (t/h)/Vtv.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều