Lừa đảo tiền tỷ hơn 200 người mua vé máy bay qua mạng xã hội

Để tạo niềm tin và thu hút người mua, nhóm đối tượng này đã sử dụng 1 website và 7 fanpage, chạy quảng cáo để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của khách hàng có nhu cầu đặt vé.

31/03/2023 20:56

google_Tiin.vn

Công an thành phố Bắc Giang và Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao - Công an tỉnh Bắc Giang vừa phát hiện, điều tra, làm rõ một ổ nhóm đối tượng có hành vi sử dụng trang web để lừa đảo, chiếm đoạt hàng tỷ đồng của hàng trăm người mua vé máy bay.

Đối tượng Vi Đức Quang tại cơ quan công an.

Một nhóm gồm 6 đối tượng người tỉnh Bình Dương do Vi Đức Quang (25 tuổi), trú tại Bình Dương cầm đầu. Để tạo niềm tin và thu hút người mua, nhóm đối tượng này đã sử dụng một website và tạo 7 fanpage khác như "Phòng vé máy bay chính hãng", "Đại lý vé máy bay toàn quốc"… rồi chạy quảng cáo trên mạng xã hội để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của khách hàng có nhu cầu đặt vé máy bay.

1 trong số hàng trăm bị hại của vụ án đã chuyển cho nhóm đối tượng hơn 10 triệu đồng để mua vé máy bay thông qua mạng xã hội Zalo. Tuy nhiên, chỉ sau khi chuyển tiền ít phút, nhóm đối tượng đã chặn ngay liên lạc.

Để quản lý và tư vấn bán vé máy bay trót lọt cho khách hàng qua các fanpage, đối tượng Quang đã thuê một số đối tượng khác trên địa bàn và lôi kéo cả vợ, em gái vào hoạt động lừa đảo này.

Sau khi kiểm tra thấy đầy đủ thông tin chuyến bay từ nhóm đối tượng, khách hàng sẽ chuyển tiền vào tài khoản Ngân hàng của Quang. Khi khách chuyển tiền xong, đối tượng sẽ hủy kết bạn Zalo và chặn liên lạc để chiếm đoạt số tiền khách chuyển.

Các đối tượng làm cho Quang sẽ được hưởng lợi nhuận 10% trên số tiền lừa đảo, chiếm đoạt của khách do mình giới thiệu tư vấn thành công. Đây là một vụ án lớn, lên tới hơn 200 bị hại, gây mất tình hình an ninh trật tự trên phạm vi cả nước.

Hiện Công an thành phố Bắc Giang đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.

Cơ quan công an khuyến nghị bị hại trong vụ án trên có thể gửi đơn đến Cơ quan CSĐT Công an thành phố Bắc Giang (số 06, đường Lý Thái Tổ, thành phố Bắc Giang) hoặc liên hệ với Điều tra viên Nguyễn Công Huân, số điện thoại: 0982.520.121 để được hướng dẫn giải quyết.

Theo Minh Thuý, Lăng Dành/VTV News
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều