Mẹ trẻ đi chơi với bạn trai 8 ngày bỏ con gái 3 tuổi ở nhà một mình đến chết, kết quả khám nghiệm hé lộ chuyện phẫn nộ khác

Người mẹ 24 tuổi đã bị cảnh sát bắt giữ và thừa nhận hành vi của mình. Cảnh sát cho hay, bé gái 3 tuổi thường xuyên bị mẹ bỏ bê và lạm dụng trước đó.

09/07/2020 10:27

Vào ngày 8/7, trang NHK đưa tin, Saki Kakehashi, một nữ nhân viên quán bar 24 tuổi đã bị bắt giữ vì gây ra cái chết cho bé Noa, con gái 3 tuổi của người phụ nữ này.

Theo đó, bé Noa đã ở nhà một mình tại nơi cú trú ở phường Ota, Tokyo, trong khoảng thời gian 8 ngày, từ ngày 5 - 13/6 trong khi người mẹ đi chơi với bạn trai ở tỉnh Kagoshima.

Sau khi đi chơi về, vào khoảng chiều ngày 13/6, Kakehashi đã gọi điện đến 119 thông báo con gái mình không thở nữa. Sau đó bé gái nhanh chóng được đưa đến bệnh viện và các bác sĩ cho biết đứa trẻ đã tử vong.

Người mẹ trẻ bị bắt giữ sau khi bỏ bê con gái nhỏ của mình.

Người mẹ trẻ bị bắt giữ sau khi bỏ bê con gái nhỏ của mình.

Kết quả khám nghiệm tử thi cho thấy, bé Noa chết do bị mất nước và đói. Chắc chắn trong suốt 8 ngày người mẹ vắng nhà, bé gái 3 tuổi đã phải chịu đựng quãng thời gian đau khổ khi không được ai chăm sóc.

Hàng xóm cho hay, họ không hề biết Kakehashi có con vì trước nay họ chưa từng nghe thấy có tiếng khóc hay cười đùa của đứa trẻ. Sau khi bị bắt giữ người mẹ đã thừa nhận hành vi của mình. Tại cơ quan điều tra, Kakehashi cho hay: 'Tôi không nghĩ rằng con bé sẽ chết. Tôi cho rằng một đứa trẻ 3 tuổi có thể tự sống được'.

Cảnh sát cho biết, Kakehashi và bé Noa đã sống trong căn hộ hiện tại từ khoảng tháng 7/2017 sau khi người mẹ ly hôn. Kết quả điều tra ban đầu cho thấy, Kakehashi thường xuyên đi uống rượu ở nhiều địa điểm khác nhau trong thủ đô và để con gái nhỏ ở nhà một mình. Thông thường cô này sẽ đi thâu đêm đến sáng, nhiều nhân viên quán bar và cũng là đồng nghiệp của Kakehashi không hay biết cô ta có con.

Khu vực sinh sống của 2 mẹ con, nơi bé gái 3 tuổi bị bỏ đói đến chết.

Khu vực sinh sống của 2 mẹ con, nơi bé gái 3 tuổi bị bỏ đói đến chết.

'Cô ấy thường rời khỏi nhà trong nhiều ngày hoặc trở về nhà lúc sáng sớm khiến đứa trẻ không được chăm sóc', một người quen của Kakehashi tiết lộ.

Cảnh sát nghi ngờ rằng bé Noa đã bị lạm dụng và bỏ bê trong một thời gian dài. Vào tháng 5 vừa qua, người mẹ cũng đi thăm bạn trai ở Kagoshima trong 3 ngày và bé Noa cũng bị bỏ mặc một mình trong thời gian đó.

Dạ dày của đứa trẻ gần như trống không, tã không được thay trong một thời gian dài và trong căn hộ thì chứa đầy rác. Tại trường mầm non nơi bé Noa từng được gửi cho biết, hơn một năm nay bé Noa đã không xuất hiện ở đây nữa.

Nguồn: Kyodo News

Theo Diệp Lục/Toquoc.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều