Một số cây xăng ở Hà Nội thông báo hết hàng

Theo khảo sát của phóng viên tại Hà Nội trong ngày 27/1 (Mùng 6 Tết), một số cây xăng ở ngoại thành có hiện tượng đóng cửa nghỉ bán.

28/01/2023 16:28

google_Tiin.vn

Trong dịp Tết Nguyên đán, Tổ công tác của Tổng Cục quản lý thị trường - Bộ Công Thương đã giám sát tình hình cung ứng xăng dầu 5 tỉnh thành phía Bắc: Hà Nội, Hà Nam, Hưng Yên, Hải Dương, Hải Phòng... Theo ghi nhận chung, các đại lý kinh doanh xăng dầu đều đủ nguồn cung phục vụ nhu cầu tiêu dùng của người dân. Tuy nhiên, vẫn phát hiện có một số cửa hàng vi phạm.

Theo ghi nhận trong ngày 27/1, các cây xăng trong nội thành Hà Nội vẫn mở cửa bán hàng bình thường. Không xảy ra tình trạng ùn ứ khi mua xăng cũng như lượng cung hàng đảm bảo đầy đủ. Tuy nhiên ở một số cây xăng ngoại thành lại xuất hiện các tấm biển tạm thời đóng cửa.

Trong ngày 27/1, các cây xăng trong nội thành Hà Nội vẫn mở cửa bán hàng bình thường.

Tuy nhiên, ở một số cây xăng ngoại thành lại xuất hiện các tấm biển tạm thời đóng cửa.

Tại một cây xăng ở huyện Hoài Đức, Hà Nội, bà Phí Thị Hiền - nhân viên bán xăng - nhấp nhổm đi ra thông báo hết xăng, rồi lại quay vào. Người này giải thích là do chưa nhập kịp hàng trong ngày.

Tại một cây xăng khác ở quận Hà Đông, Hà Nội, khi nhìn thấy phóng viên, chủ cây xăng vội vàng mở cổng. Theo chủ cửa hàng này, việc không điều chỉnh giá xăng dầu vào ngày 30 Tết, mà chuyển chu kỳ điều hành giá sang ngày 1/2 tức là ngày 11 tháng Giêng, khiến họ gặp khó trong kinh doanh.

Những ngày tới, việc kiểm tra của cơ quan quản lý thị trường sẽ tiếp tục được tăng cường nhằm đảm bảo nguồn cung xăng dầu liên tục, ổn định, tránh tình trạng đầu cơ, găm hàng chờ tăng giá.

Theo Hoài Thương, Việt Hưng/VTV News
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều