Nam thanh niên chặn, ném vỡ kính xe cứu thương đã rời khỏi địa phương

Công an thành phố Trà Vinh đang tập trung xác minh và vận động gia đình cũng như đối tượng nghi vấn trở về địa phương để hợp tác điều tra.

04/06/2023 19:04

google_Tiin.vn

Liên quan đoạn clip một nam thanh niên chặn đường và ném vỡ kính xe cứu thương đang chở bệnh nhân, Công an thành phố Trà Vinh (tỉnh Trà Vinh) cho biết đối tượng nghi vấn là H.Q.D (25 tuổi), thường trú tại Khóm 1, Phường 9, thành phố Trà Vinh.

Nam thanh niên chặn đường và ném vỡ kính xe cứu thương đang chở bệnh nhân.

Sau khi sự việc xảy ra, đối tượng đã rời khỏi địa phương, hiện lực lượng Công an đang tập trung xác minh và vận động gia đình cũng như đối tượng nghi vấn trở về địa phương để hợp tác điều tra.

Theo thông tin từ Công an thành phố Trà Vinh, vụ việc xảy ra vào chiều tối 31/5, một xe cấp cứu chở bệnh nhân từ Bệnh viện Chợ Rẫy (Thành phố Hồ Chí Minh) về Bệnh viện Thiên Ân (thành phố Trà Vinh) để tiếp tục điều trị bệnh.

Khi đến đoạn đường Nguyễn Đáng, thuộc Phường 7, thành phố Trà Vinh, thấy có 2 xe mô-tô phía trước nên tài xế xe cấp cứu bấm còi ưu tiên nhưng 2 người điều khiển phương tiện nói trên không nhường đường. Khi tài xế xe cấp cứu lách xe vượt qua thì bị nhóm người này đuổi theo, đến đoạn gần Bệnh viện Đa khoa tỉnh Trà Vinh thì chặn xe và dùng gạch, đá ném làm hư hỏng xe cấp cứu rồi điều khiển xe bỏ chạy.

Vụ việc được camera của người đi đường ghi lại và lan truyền trên mạng xã hội gây bức xúc dư luận trước hành động của nhóm người nói trên.

Chiếc xe cấp cứu bị hư hỏng (Ảnh: Mộng Tuyền).

Nhận được thông tin, Công an Phường 7 nhanh chóng phối hợp với Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Đội Kỹ thuật hình sự Công an thành phố Trà Vinh tiến hành các biện pháp điều tra ban đầu. Qua đó, ghi nhận xe cấp cứu bị hư hỏng nhiều bộ phận như kính chắn gió trước, cửa kính chắn gió, kính gương chiếu hậu, cốp đầu xe...

Theo Luật giao thông đường bộ, xe cấp cứu đang thực hiện nhiệm vụ là xe ưu tiên, nếu người điều khiển phương tiện không nhường đường hoặc cản trở xe được quyền ưu tiên đang thực hiện nhiệm vụ sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính.

Trường hợp đối tượng làm hư hỏng xe cấp cứu tùy theo tính chất, mức độ và tài sản thiệt hại được định giá có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định.

Theo PV/VTV News
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều