Người Anh có thể bị cấm nấu ăn đến 8 giờ tối do khủng hoảng năng lượng

Daily Mail đưa tin, Vương quốc Anh có thể cấm nấu ăn đến 8 giờ tối do cuộc khủng hoảng năng lượng của đất nước.

04/09/2022 08:08

google_Tiin.vn

Theo đó, việc sử dụng lò nướng, máy giặt và máy rửa bát cũng sẽ bị cấm từ 14:00 đến 20:00.

'Mọi người sẽ phải bỏ bữa tối gia đình vào các ngày trong tuần lúc 6 giờ chiều hoặc chủ nhật vào lúc 5 giờ chiều và chuyển sang một thời điểm muộn hơn hoặc thay thế bằng bữa tối nguội lạnh”, Daily Mail viết.

Ngoài ra, nước này sẽ giảm giờ mở cửa của các quán rượu, các cơ sở sẽ đóng cửa sớm nhất là 9 giờ tối.

Người Anh có thể bị cấm nấu ăn đến 8 giờ tối do khủng hoảng năng lượng. (Ảnh: Global Look Press)

Hôm 25/8, Bloomberg đưa tin, tại Anh, cuộc khủng hoảng năng lượng sẽ ảnh hưởng nặng nề hơn đến các hộ gia đình so với cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu năm 2008. Theo công ty tư vấn Baringa Partners, các hóa đơn sẽ tăng khoảng 80% trong mùa đông này.

Một ngày trước đó, có thông tin cho rằng các siêu thị ở Anh đã bắt đầu xóa nhãn ghi ngày hết hạn trên một số mặt hàng thực phẩm trong nỗ lực giảm thiểu lãng phí. Danh sách các sản phẩm sẽ được bán mà không có nhãn bao gồm, những sản phẩm từ sữa, sữa chua, trái cây tươi và rau quả.

Hôm 20/8, Thị trưởng London Sadiq Khan cảnh báo hàng triệu người Anh sẽ không thể trả tiền sưởi ấm và mua sắm hàng hóa trong mùa đông này .

Trước đó, vào hôm 17/8, được biết vào tháng 7, lạm phát hàng năm ở Anh đã tăng tốc lên 10,1%, từ mức 9,4% một tháng trước đó và là mức tăng cao nhất kể từ năm 1982.

Ngân hàng Trung ương Anh (BoE) dự báo, lạm phát tại Anh có thể lên tới trên 13%, mức cao nhất kể từ năm 1980.

Theo BoE, giá năng lượng, thực phẩm tăng vọt tại châu Âu do tác động của cuộc xung đột Nga - Ukraine là nguyên nhân chủ yếu khiến lạm phát tăng cao, và khả năng sẽ đẩy Anh vào một cuộc suy thoái kéo dài vào cuối năm nay.

Mới đây, Bloomberg dẫn một báo cáo của Tổ chức các nhà chế tạo Anh Make UK, đại diện cho lợi ích của ngành công nghiệp Anh cho hay, 6 trong số 10 doanh nghiệp của Anh đang đứng trước bờ vực đóng cửa do giá điện tăng.

'Cuộc khủng hoảng hiện tại đang khiến các nhà sản xuất phải lựa chọn rõ ràng giữa việc cắt giảm sản xuất hoặc đóng cửa hoàn toàn nếu sự trợ giúp không đến sớm”, Make UK cho biết trong một báo cáo.

Cho đến nay, 13% nhà máy ở Anh đã giảm giờ làm hoặc tránh thời gian cao điểm, và 7% đang ngừng sản xuất trong thời gian dài hơn. Cơ quan này cũng lưu ý rằng, hóa đơn tiền điện tăng hơn 100% so với năm ngoái.

'Chính phủ mới cần có những biện pháp khẩn cấp. Chúng tôi đang bị tụt hậu so với các đối thủ toàn cầu”, Giám đốc điều hành Stephen Phipson của Tổ chức các nhà chế tạo Anh Make UK cho biết.

Theo Thanh Bình (lược dịch)/Infonet (Vietnamnet)
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều