Người dân chật vật di chuyển trên vỉa hè siêu hẹp

Những con đường bị quây tôn chỉ vừa một xe máy nhưng vẫn tấp nập người đi qua hàng ngày bất chấp nguy hiểm.

06/03/2023 21:01

google_Tiin.vn

Theo ghi nhận tại đường Lương Thế Vinh, quận Thanh Xuân, Hà Nội, dù một lối đi chỉ đủ cho 1 người đi bộ hoặc 1 xe máy, nhưng để thuận tiện, không ít người khi tham gia lưu thông vẫn lựa chọn con đường này dù khá gập ghềnh và có những tấm tôn chắn công trình. Thực tế, đây là một đoạn vỉa hè còn lại vì thi công công trình nên đơn vị thi công đã tiến hành rào chắn hết phần lòng đường.

Thậm chí ở chiều ngược lại, có rất nhiều cột điện chắn ở giữa lối đi, tuy nhiên không ít người khi tham gia lưu thông sẵn sàng lách qua những lối rất nhỏ để di chuyển trên đoạn đường này.

Theo người dân, tình cảnh trên diễn ra là do việc rào chắn đường phục vụ thi công dự án xử lý nước thải Yên Xá. Từ khoảng tháng 9/2022 đến nay, việc rào chắn được thực hiện ở từng đoạn trên đường Lương Thế Vinh. Tại điểm thi công này, việc rào chắn toàn bộ phần đường đi đã diễn ra hơn 1 tháng, hoạt động kinh doanh của các hộ dân cũng bị ảnh hưởng không nhỏ.

Theo khảo sát, giá thuê mặt bằng kinh doanh trên đoạn đường này khoảng từ 8 - 15 triệu đồng/tháng. Người đi đường còn có lựa chọn không đi lối nhỏ thì vòng đường to, còn các chủ cửa hàng thì không. Nhiều điểm phải tạm thời đóng cửa, thậm chí là trả lại mặt bằng.

Theo PV/VTV News
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều