Người dân nằm rạp xuống đường trước cơn gió lớn hơn 150 km/h ở Trung Quốc

Cơn gió mạnh có tốc độ di chuyển lên tới 157 km/h làm thổi bay nhiều mái nhà và khiến người dân phải nằm rạp xuống đường để tránh nguy hiểm.

04/08/2021 07:09

Những cơn gió lớn càn quét qua khu vực miền Bắc và miền Trung của Trung Quốc vào cuối tuần qua, gây hư hại nhiều tài sản và làm xáo trộn cuộc sống của người dân.

 Tốc độ gió lên tới hơn 157 km/h thổi bay nhiều mái nhà và khiến người dân nằm rạp cả xuống đường để tránh nguy hiểm. (Ảnh:Newsflare)

 Tốc độ gió lên tới hơn 157 km/h thổi bay nhiều mái nhà và khiến người dân nằm rạp cả xuống đường để tránh nguy hiểm. (Ảnh:Newsflare)

Điển hình, ở thành phố Hàm Đan thuộc tỉnh Hà Bắc của Trung Quốc, cảnh tượng kinh hoàng xuất hiện khi nhiều mái nhà bị thổi bay và người dân nằm rạp cả xuống mặt đường để tránh nguy hiểm dưới sự tấn công của những đợt gió lớn.

Theo đoạn video được quay vào ngày 31/7, những cơn gió lớn liên tục thổi và cuốn phăng mọi thứ trên đường di chuyển như mái tôn, làm vỡ nhiều cửa kính ở các tòa nhà cao tầng, phá hủy nhiều ngôi nhà và làm đứt các đường dây điện.

Trên một con phố ở thành phố Hàm Đan, những mái tôn bị gió thổi bay và rơi xuống mặt đường khiến nhiều người hoảng hốt. Các phương tiện giao thông buộc phải dừng di chuyển để tránh bị vật lạ rơi trúng. Gió mạnh còn làm bật nhiều gốc cây và đè xuống các xe ô tô đỗ gần đó. Trong khi đó, nhiều người được nhìn thấy trong tư thế ngồi xổm hoặc nằm ôm đầu dưới mặt đường để tránh nguy hiểm.

Báo cáo ở địa phương cho hay, trận gió lớn thổi qua thành phố Hàm Đan có tốc độ lên tới hơn 157 km/h. Nó trở thành cơn gió mạnh nhất từng được trạm khí tượng thành phố Hàm Đan ghi nhận kể từ năm 1956.

Cơn gió lớn đã khiến 6 thị trận chịu cảnh mất điện nước, song may mắn không có ai bị thương. Sau 10 tiếng tiến hành sửa chữa, nguồn điện đã được nối lại tới các hộ dân sinh sống ở 6 thị trấn của thành phố Hàm Đan.

>> Xem thêm: Tin xấu cho Trung Quốc: Lũ lụt chưa dứt, bão cực mạnh lại đến; Những trận mưa phá vỡ kỷ lục lịch sử 60 năm

Theo Minh Thu (lược dịch)/Infonet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều