#Covid-19 trên thế giới

Người dân nông thôn Trung Quốc đề phòng dịch COVID-19

Tân Hoa Xã đưa tin, số người đến điều trị tại các phòng khám sốt ở Trung Quốc đã lên đỉnh điểm cách đây 3 tuần và liên tục giảm cho đến nay.

16/01/2023 13:56

google_Tiin.vn

Người dân từ các đô thị lớn đang đổ về quê trong kỳ Xuân vận nông thôn Trung Quốc COVID-19 đầu tiên sau 3 năm hạn chế phòng dịch. Tại các vùng nông thôn Trung Quốc COVID-19, người dân thận trọng và có sự chuẩn bị với nguy cơ dịch tái bùng phát dịch COVID-19 trong kỳ nghỉ lễ.

Tại một ngôi làng nhỏ ở tỉnh An Huy, miền Đông Trung Quốc, không còn hạn chế đi lại, không còn xét nghiệm bắt buộc, cuộc sống chậm rãi trở lại bình thường ở khu dân cư này.

Ông Zhou, dân làng ở tỉnh An Huy, Trung Quốc, nói: 'Giờ tôi không lo lắng như mấy đợt dịch trước đây nữa. Tuy nhiên, nhà nào có các cụ tuổi 70, 80, 90 thì cần cẩn thận. Người cao tuổi sức khỏe yếu khó chống lại virus'.

Người cao tuổi nhận thuốc tại một hiệu thuốc gần bệnh viện, tại tại thị trấn Yongquan, Jianyang, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc ngày 29 tháng 12 năm 2022.

Người dân địa phương cho biết, trước đây cán bộ y tế xét nghiệm thường xuyên cho dân làng. Không khí trong những ngày triển khai xét nghiệm khá căng thẳng vì mọi người sợ dương tính với virus. Hiện người nào sẽ chủ động tự xét nghiệm và thông báo cho trạm y tế địa phương nếu mình mắc COVID-19.

Ông Liu, dân làng ở tỉnh An Huy, cho biết: 'Làng tôi có hàng chục người mắc COVID-19, phần lớn là bị nhẹ, hồi phục sau 1, 2 ngày. Những người lớn tuổi như tôi thì mệt hơn'.

Theo hãng tin AFP, tại các bệnh viện tuyến trên, số lượng người bệnh đến khám sốt hoặc mắc COVID-19 giảm với tốc độ chậm. Nhiều bệnh viện kê thêm giường để bệnh nhân nằm ngoài phòng chờ.

Giới chức y tế Trung Quốc thông báo, nước này đang nỗ lực tăng nguồn cung trang thiết bị y tế tới những huyện khó khăn nhằm sớm khôi phục những dịch vụ y tế định kỳ tại các bệnh viện này.

Theo Chuyển động 24h/VTV News
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều