Người dân Thái Lan tiếc thương các nạn nhân trong vụ thảm sát tại nhà trẻ

Hôm nay (7/10), Quốc vương và Hoàng hậu Thái Lan sẽ tới thăm hỏi thân nhân các nạn nhân trong vụ thảm sát ở nhà trẻ tại tỉnh Nong Bua Lamphu.

07/10/2022 19:01

Trong khi đó, Thủ tướng Thái Lan xả súng đã lệnh cho các cơ quan chính phủ và nhà nước treo cờ rủ để tưởng nhớ các nạn nhân vụ xả súng. Theo đó, các tòa nhà Chính phủ Thái Lan đã treo cờ rủ vào ngày 7/10 để bày tỏ sự tiếc thương trước cái chết của 37 người, trong đó có 23 trẻ em trong vụ thảm sát đẫm máu xảy ra hôm 6/10. Các em nhỏ mới chỉ 2 đến 5 tuổi.

Cô Thitapha Liaochanthon, sinh viên, nói: 'Thật sự đau buồn cho gia đình những em bé thiệt mạng. Chuyện như thế này không nên xảy ra với lứa tuổi của các em. Thủ phạm không nên làm như vậy, bọn trẻ có lỗi gì đâu'.

Bà Chalita Itthiponwitoon, người dân Bangkok, cho biết: 'Khi vụ tấn công xảy ra, một số em vẫn còn ngủ trưa, điều đó khiến tôi vô cùng đau lòng'.

23 trẻ em đã thiệt mạng trong vụ thảm sát đẫm máu xảy ra hôm 6/10. (Ảnh: Evening Standard)

Thủ phạm vụ tấn công là cựu cảnh sát Panya Khamrab, 34 tuổi, đã tự sát sau khi tiến hành vụ xả súng và sát hại cả vợ, con trai 3 tuổi của mình. Đối tượng này đã bị sa thải khỏi ngành vì nghiện và sở hữu ma túy. Mẹ của người này cho biết, Panya đã đến tòa án vào buổi sáng cùng ngày để nghe xét xử về vụ án liên quan đến ma túy trước khi thực hiện vụ tấn công.

Nhiều người dân mong muốn Chính phủ Thái Lan mạnh tay đối với tình trạng buôn bán và sử dụng ma túy trái phép.

Ông Prasert Permpanya, người kinh doanh, bày tỏ: 'Tôi mong muốn nhà chức trách loại bỏ ma túy bất hợp pháp ra khỏi đất nước. Chừng nào ma túy còn tồn tại, những chuyện như thế này còn xảy ra, sẽ có thêm nhiều người bị ảo giác'.

Đây là vụ thảm sát đẫm máu nhất trong lịch sử tại Thái Lan.

Theo Ban Thời sự/VTV News
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều